• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng”

Thời sự 04/08/2020 01:34

(Tổ Quốc) - Chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại một số điểm "nóng".

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 1.

Chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại một số điểm "nóng" như khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Khu cách ly tại trường tiểu học số I Hòa Nhơn, Khu Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 2.

Nhìn chung, tại các điểm được kiểm tra, các biện pháp được tiến hành khẩn trương tích cực, chạy đua cùng thời gian để khoanh vùng, dập dịch cũng như chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận điều trị bệnh nhân từ các bệnh viện chuyển đến.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 3.

Khu dân cư Lệ Sơn Nam có 419 hộ dân và 1.660 nhân khẩu. Vừa qua, khi ghi nhận có 3 ca dương tính với virus Sar-covi 2, cả thôn đã bị phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại ngành y tế đã cử 10 đội với 30 nhân viên y tế cùng sự hỗ trợ của các đơn vị dân phòng tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ dân cư của thôn. Theo báo cáo của UBND huyện, dự kiến trong ngày 03-8 này, sẽ hoàn thành xong việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Lệ Sơn Nam.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 4.

Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn là nơi cách ly của gần 150 người thuộc diện F1. Chủ tịch UBND TP hỏi thăm một người vừa được chuyển cách ly từ Trung tâm Y tế Hòa Vang về đây. Dù còn một số khó khăn, nhưng người dân cách ly tại Trường Tiểu học Hòa Nhơn 1 cho biết họ rất yên tâm ở lại và thực hiện tốt các yêu cầu cách ly để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 5.

Tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang nay đã được trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến đang hối hả thực hiện những công việc lắp đặt một vài hạng mục nhỏ lẻ cuối cùng của các hệ thống máy móc thiết bị để sẵn sàng thu dung điều trị các bệnh nhân Covid-19. Trong ảnh : Chủ tịch kiểm tra tận nơi hệ thống máy lọc nước bảo đảm cung cấp cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo sắp được chuyển về điều trị tại bệnh viện. Hệ thống này do các công nhân viên Sông Hồng (từ ở ngoài Bắc) vào lắp đặt khẩn trương vượt tiến độ để sẵn sàng phục vụ bệnh nhân nay mai.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 6.

Các y bác sĩ đang tích cực điều trị cho 3 bệnh nhân nặng.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 7.

Với sự hỗ trợ của nhiều cấp, ngành, Bệnh viện dã chiến có thể thu dung điều trị cho khoảng 36 bệnh nhân chạy thận và hàng chục bệnh nhân cần can thiệp về hô hấp. Đánh giá cao tinh thần tích cực, lăn xả của các y bác sĩ bệnh viện dã chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ động viên các y bác sĩ nỗ lực vì sự an toàn của thành phố, vì sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 8.

Khu Ký túc xá phía Tây hiện là nơi tổ chức cách ly cho gần 1.000 trường hợp F1. Vừa qua, sau khi xét nghiệm đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với Sar-Covi 2. Hiện tại còn 887 người đang ở khu cách ly, trong số đó có một số trường hợp có bệnh nền cần được theo dõi.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 9.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ lưu ý về công tác quản lý khu cách ly bảo đảm chặt chẽ, tuyệt đối tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và đảm bảo công tác hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm để bà con yên tâm ở lại, hoàn thành chương trình cách ly theo quy định.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 10.

Kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân Covid, để có thể đón bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bình thường. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương tinh thần và quyết tâm của cán bộ nhân viên bệnh viện Đà Nẵng. Trong bối cảnh vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải thực hiện công tác chuyên môn, bệnh viện đã kiên trì, tích cực vượt khó để hoàn thành trách nhiệm chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong điều kiện đang bị phong tỏa, nhiều nhân viên y tế bị cách ly, điều động sang bệnh viện khác, 900 nhân viên còn lại đã túc trực ngày đêm tại bệnh viện chăm sóc điều trị cho 280 bệnh nhân, tham gia việc xét nghiệm gần 600 mẫu/ngày... Điều này thể hiện rõ năng lực, trình độ, bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm “nóng” - Ảnh 11.

Ông Huỳnh Đức Thơ đã kiểm tra cụ thể hàng hóa lương thực, thực phẩm được cung cấp cho bệnh viện và ân cần dặn dò lãnh đạo bệnh viện chăm lo sức khỏe, dinh dưỡng đảm bảo cho các "chiến sĩ " nơi tuyến đầu chống dịch. 

Danang.gov.vn - PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ