• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch F1 lạc quan về chặng đua Việt Nam bất chấp dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều quốc gia

Thể thao 28/02/2020 12:01

(Tổ Quốc) - Chase Carey – Chủ tịch điều hành F1 – tự tin chặng đua Việt Nam Grand Prix vẫn sẽ diễn ra theo lịch dự kiến.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn trước giới truyền thông, Chủ tịch điều hành F1 Chase Carey chia sẻ. "Mọi việc vẫn diễn ra theo kế hoạch. Không có gì thay đổi, chặng F1 Việt Nam sẽ được tổ chức ngày 5/4 tại Hà Nội. Mùa giải sẽ bắt đầu ở Australia, Bahrain rồi đến Việt Nam". Khẳng định trên cũng đồng quan điểm với CEO F1, ông Ross Brawn, phát biểu hôm 13/2.

Đã có những lo ngại chặng F1 Việt Nam phải tạm hoãn do sự bùng phát của Covid-19 ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trước đó, chặng đua thứ 4 Chinese GP, dự kiến diễn ra trung tuần tháng 4, đã phải thông báo hoãn vô thời hạn bởi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Bà Lê Ngọc Chi – CEO Việt Nam Grand Prix – khẳng định quyết tâm tổ chức chặng F1 đầu tiên trong lịch sử. "Chúng tôi háo hức chào đón thế giới đến với Hà Nội". Suốt 2 tuần qua, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp dương tính nào, trong khi 16 ca nhiễm virus trước đó đều đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Chủ tịch F1 lạc quan về chặng đua Việt Nam bất chấp dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều quốc gia - Ảnh 1.

Phát biểu tự tin của bà Ngọc Chi đưa ra chỉ 1 ngày sau khi ban tổ chức giải cầu lông Việt Nam International Challenger, dự kiến khởi tranh ngày 24/3 thuộc hệ thống giải đấu vòng loại Olympic Tokyo, thông báo hoãn giải.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, CEO chặng F1 mở màn mùa giải tại Melbourne vẫn bỏ ngỏ mọi khả năng, kể cả hoãn chặng đua nếu dịch bùng phát ở Australia. "Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao ý kiến chỉ dẫn từ các cơ sở y tế địa phương và sẵn sàng các phương án".

Sự lo lắng cũng xuất hiện trong công tác chuẩn bị của nhiều đội đua. Lãnh đội Red Bull, Christian Horner, bày tỏ quan ngại trên Sky Sports. "Liệu chúng tôi có thể quá cảnh ở Dubai để đến Bahrain hay không? Rất có thể là không. Các kỹ sư Honda của chúng tôi có thể trở lại Nhật Bản không và rồi họ có được phép nhập cảnh vào Australia hay không?".

Đội đua lừng danh Ferrari cũng đang phải hợp tác chặt chẽ với cơ quan y tế sở tại trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan ở các vùng miền bắc Italy. Hai bảo tàng lớn của Ferrari ở Maranello và Modena buộc phải đóng cửa vô thời hạn.

Chủ tịch F1 lạc quan về chặng đua Việt Nam bất chấp dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều quốc gia - Ảnh 2.

THÀNH AN - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ