• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi lớp 10 THPT

Thời sự 10/06/2021 16:44

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cho đến nay, các công việc phục vụ kỳ thi lớp 10 đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đến cấp cơ sở. Thường trực Thành ủy đã họp nhiều phiên để chỉ đạo đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi lớp 10 THPT - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận thực tế công tác chuẩn bị và diễn tập phương án phòng, chống dịch trong kỳ thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Kim Liên (phường Trung Tự, quận Đống Đa)

Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá, Hà Nội đang nỗ lực để thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và duy trì và phát triển sản xuất. "Mục tiêu kép" đã và đang được Hà Nội thực hiện tốt với các giải pháp “đúng”, “trúng” và hiệu quả.

Nhận định cùng một nguy cơ, diễn biến nhưng khi ở Hà Nội sẽ là khó khăn, thách thức gấp đôi, gấp ba, ông Chu Ngọc Anh cho biết, các lực lượng trên địa bàn đã căng mình, chia sẻ với các tỉnh bạn để ngăn ngừa nguy cơ từ sớm, từ xa. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, dù công tác chỉ đạo đã đầy đủ, tổ chức thực hiện nhuần nhuyễn, có nhiều sáng tạo ở cơ sở, đặc biệt là khi TP được đánh giá tiêu biểu trong việc thực hiện các chủ trương chỉ đạo của Thủ tướng, Chính phủ, tuy nhiên, các địa phương không được chủ quan, lơ là vì diễn biến dịch bệnh trên địa bàn vẫn phức tạp.

"Liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy và cá nhân Bí thư Thành ủy đã có chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Từ đó xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội..." - ông Chu Ngọc Anh thông tin.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi lớp 10 THPT

Về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, ông Chu Ngọc Anh cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Bí thư Thành ủy là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn như ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua. 

“Ngày bầu cử 23/5 vừa qua, TP có 4.825 khu vực bỏ phiếu nhưng đã tổ chức tuyệt đối an toàn, thành công. Kỳ thi này chỉ có 184 điểm thi nên tôi tin tưởng sâu sắc với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và kinh nghiệm đã có, TP sẽ tổ chức kỳ thi thành công và an toàn. Đây là thời điểm quan trọng để rà soát những khâu, phần việc cuối cùng để tổ chức kỳ thi an toàn ở mức cao nhất” - ông Chu Ngọc Anh chia sẻ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các đơn vị phải ứng trực 24/24/7 trên tinh thần chủ động cao nhất; luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả biện pháp truy vết, khoanh vùng theo đúng các phương châm, nguyên tắc mà TP đã đặt ra.

Ông Chu Ngọc Anh khẳng định, cho đến nay, các công việc phục vụ kỳ thi lớp 10 đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đến cấp cơ sở. Thường trực Thành ủy đã họp nhiều phiên để chỉ đạo đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục đi kiểm tra để rà soát, hoàn thiện các phương án. Các địa phương phải gắn với trách nhiệm của cấp ủy để rà soát kiểm tra kỹ từng phần việc.

Khẳng định TP đã làm rất căn cơ, bài bản; trân trọng xin ý kiến nhân dân, chia sẻ khúc mắc với người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi lời nhắn nhủ: "Phụ huynh và các em yên tâm, mọi công việc đã được các cấp, các ngành chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh, các lực lượng tổ chức kỳ thi. Từ chi tiết nhỏ như đưa đón các thí sinh đã được tính toán kỹ lưỡng".

Khẳng định phương châm chống dịch chính là “5k + vaccine” và căn cơ là vaccine, ông Chu Ngọc Anh cho biết, ngay sau kỳ thi lớp 10, TP sẽ xây dựng và triển khai tiêm theo kế hoạch.

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược thần tốc về vaccine, chỉ đạo của Thành ủy, TP sẽ chủ động lo nguồn cung; vận động mọi nguồn lực bằng hình thức xã hội hóa để có vaccine cho người dân” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ