• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Hà Nội: "Cuộc bầu cử lần này diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng"

Thời sự 23/05/2021 10:31

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, cuộc bầu cử lần này diễn ra trong không khí cả nước nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên và cũng là dịp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021.

Chủ tịch Hà Nội: "Cuộc bầu cử lần này diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao đổi với báo chí sau khi thực hiện quyền bầu cử.

Cuộc bầu cử diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Sau khi thực hiện quyền bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đã vào cuộc với tinh thần rất chủ động bảo đảm an toàn, đúng tiến độ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

Trong không khí phấn khởi, cử tri Thủ đô nói chung và cử tri quận Đống Đa nói riêng vô cùng náo nức tham gia bầu cử để lựa chọn những đại biểu xứng đáng là đại biểu của nhân dân, mang tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân đến với cơ quan quyền lực của Nhà nước.

"Cuộc bầu cử lần này diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng" - Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong không khí cả nước nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên và cũng là dịp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chia sẻ, thành phố đã vào cuộc với tinh thần rất chủ động, quyết liệt, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng phương án cụ thể, chi tiết để phòng, chống dịch, đặc biệt là các khu vực cách ly y tế, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ cuộc bầu cử.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá, cho đến thời điểm này, mặc dù là địa bàn rộng với 21 phường, hơn 376 nghìn nhân khẩu, trong đó có hơn 287 nghìn cử tri thực hiện bỏ phiếu tại 148 khu vực bỏ phiếu; có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, nhưng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa đã quyết tâm tổ chức tốt cuộc bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân trên địa bàn.

Chia sẻ với báo chí trước đó, ông Chu Ngọc Anh chia sẻ, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc bầu cử, UBND các cấp thành phố chỉ đạo tổ chức kiểm tra chặt chẽ, liên tục nhân sự, quy trình phòng, chống dịch, phương án hỗ trợ, đặc biệt tại các Tổ bầu cử, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng phục vụ bầu cử. 

Đồng thời, xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh theo từng tình huống; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc phân chia các Tổ bầu cử bảo đảm hiệu quả nhất. Phương án bảo đảm an toàn trên từng tổ bầu cử, rà soát gắn với phòng, chống dịch ở từng khâu, tại từng khu vực bầu cử.

“Toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp từ thành phố đến cơ sở thực hiện chế độ trực 24/24 giờ; tổng hợp, báo cáo tình hình ít nhất 3 lần/ngày, bảo đảm thông tin thông suốt giữa các cấp trong mọi tình huống; báo cáo ngay, trực tiếp trong trường hợp đột xuất; sẵn sàng trong mọi tình huống phát sinh theo phương châm “4 tại chỗ”"- Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ yêu cầu bắt đầu thực hiện từ ngày 22/5. 

Lựa chọn được đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Được biết, tại khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên có 11.500 cử tri đến bỏ phiếu. Bà Phạm Thị Sinh (73 tuổi, phường Kim Liên, quận Đống Đa) cho biết, qua 10 lần đi bầu cử, cảm xúc của bà vẫn như lần đầu tiên được cầm lá phiếu. Lần này trong điều kiện hết sức khó khăn như dịch bệnh nhưng Đảng, nhà nước đã đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo đến cơ sở để thực hiện tốt công tác bầu cử bảo đảm an toàn. 

"Tôi tin rằng cuộc bầu cử này sẽ đạt được kết quả cao nhất là lựa chọn được đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, thay cho nhân dân cả nước thực hiện nhiệm vụ xây dựng đất nước", bà Phạm Thị Sinh nói. Bà cũng cho biết, trước khi đi bỏ phiếu, bà và các thành viên trong gia đình đã nghiên cứu rất kĩ từng ứng cử viên. Qua đó nhận thấy có rất nhiều ứng cử viên đã có một quá trình làm việc dài với nhiều kinh nghiệm, vừa "hồng và chuyên", đạt được những thành quả nhất định trên cương vị. 

Là cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử, Triệu Uyển Vy (18 tuổi, phường Kim Liên, quận Đống Đa) cho biết, bước vào tuổi 18, cũng như bạn bè cùng trang lứa, Vy không giấu nổi cảm xúc vinh dự tự hào xen lẫn những kỳ vọng lớn lao vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

"Đối với thế hệ trẻ chúng tôi, ngày nhỏ đã từng theo bố, mẹ, ông bà, đi bỏ phiếu bầu cử. Nhưng năm nay là năm đầu tiên tôi được trực tiếp đi bầu cử và cảm giác chờ đón đến ngày được cầm lá phiếu bầu những đại biểu đại diện cho ý chỉ và nguyện vọng của nhân dân thật khó tả. Được cầm lá phiếu trên tay, tôi thấy mình trưởng thành hơn và đặc biệt khi biết là phiếu của mình sẽ góp phần làm nên thành công của ngày bầu cử khiến tôi nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân", Triệu Uyển Vy. 

Cử tri trẻ tuổi này cũng cho biết, bầu cử là quyền lợi, cũng là trách nhiệm của một cử tri. Vy mong muốn các đại biểu sau khi được trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm mà nhân dân đã tin tưởng giao phó.
Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ