• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kỷ luật nghiêm Giám đốc HACINCO Nguyễn Văn Thanh

Pháp luật 14/05/2021 20:31

(Tổ Quốc) - Chiều 14/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc số 1473/UBND-SNV gửi Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng nhà số 2 Hà Nội (HACINCO).

Theo đó, UBND TP.Hà Nội cho biết, ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty HACINCO thuộc Tổng Công ty HANDICO đã có vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, làm ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch của TP. Hà Nội và sức khỏe của cộng đồng.

Từ đó, căn cứ vào mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và quy định hiện hành về xử lý kỷ luật đối với Người quản lý doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh, chức vụ và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu HANDICO xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng và xã hội; đồng thời yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong ngày 15/5/2021.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kỷ luật nghiêm Giám đốc HACINCO Nguyễn Văn Thanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty HACINCO sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân), có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4-2/5. Hai vợ chồng ở tầng 8 của tòa nhà này.Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 13/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Trong chiều 14/5, Thành ủy Hà Nội đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) và vợ là bà N.T.T.H (BN3633) là 2 ca bệnh Covid-19 mới được phát hiện ngày 12/5, sinh sống tại Đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Hai ca bệnh này có lịch sử đi lại đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội.

Tại Hà Nội, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh cũng không thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khiến tình hình trở nên phức tạp. 


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ