• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phạt "kịch khung" cô gái trốn cách ly lên sân bay Nội Bài định về Anh

Thời sự 25/03/2020 18:57

(Tổ Quốc) - Sau khi nghe lãnh đạo quận Long Biên báo cáo về trường hợp một cô gái trốn cách ly, lên Sân bay quốc tế Nội Bài định về Anh, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu xử lý nghiêm.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phạt "kịch khung" cô gái trốn cách ly lên sân bay Nội Bài định về Anh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội chiều 25/3, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, sáng 25/3, các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn một trường hợp đang trong thời hạn cách ly nhưng bỏ trốn với ý định về Anh.

Cụ thể, trường hợp này tên là Vũ Thu Hà (SN1995, phường Sài Đồng). Cô gái này đang phải thực hiện cách ly theo quy định tại phường Sài Đồng và chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn cách ly.

Tuy nhiên, vào sáng 25/3, cô gái này đã tự ý bỏ lên Sân bay quốc tế Nội Bài để bay về Anh” - lãnh đạo quận Long Biên cho biết.

Ngay sau khi nắm bắt được việc này, lực lượng chức năng của quận Long Biên, phường Sài Đồng đã kịp thời ngăn chặn, không cho cô gái này lên máy bay để đi Anh. Cô gái này sẽ tiếp tục được đưa đi cách ly tại trung tâm theo quy định.

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Chủ tịch UBND quận Long Biên với các quy định hiện hành cần xử lý hành chính người này ở mức cao nhất, đồng thời thực hiện thực hiện các biện pháp cách ly một cách nghiêm túc. 

"Quận cần công khai danh tính cho các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo" - Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, trường hợp này ra khỏi nhà thì hệ thống giám sát đã phát hiện ngay. Qua đó, quận Long Biên đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không ngăn chặn rất kịp thời.

Lấy dẫn chứng từ việc Tổng thống Nga ra quyết định truy cứu trách nhiệm người không tuân thủ việc cách ly, có thể bị phạt tù đến 5 năm, Chủ tịch Hà Nội khẳng định: "Chỉ có cách ly chúng ta mới cứu được mình, cứu được cộng đồng và cứu người khác”.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, hiện lãnh đạo quận Long Biên đã chỉ đạo UBND phường Sài Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức xử phạt có thể từ 5 - 10 triệu đồng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ