• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: Thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách

Thời sự 07/12/2020 12:30

(Tổ Quốc) - Thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và thiên tai bão lụt vừa nỗ lực duy trì sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội.

Đó là phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 16 HĐND TP Đà Nẵng sáng nay của Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung.

Sáng 7/12, HĐND TP Đà Nẵng tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 16 khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2020, thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2021; thảo luận thông qua các tờ trình, nghị quyết trên một số lĩnh vực quan trọng khác. Đồng thời, kỳ họp cũng sẽ tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và quy định.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: Thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách - Ảnh 1.

Quang cảnh kỳ họp.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhấn mạnh, kỳ họp diễn ra trong thời điểm kết thúc giai đoạn 2015-2020, cũng là thời điểm Đảng bộ, quân và dân thành phố vui mừng, phấn khởi với kết quả thành công rực rỡ của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuy nhiên, cũng là thời điểm thành phố đối diện với những hậu quả vô cùng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lụt…đã tác động rất lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà chúng ta đã đặt ra.

"Có thể nói trong bối cảnh đó, thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và thiên tai bão lụt vừa nỗ lực duy trì sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội.

Mặc dù nhiều chỉ tiêu năm 2020 không đạt kế hoạch nhưng chúng ta vẫn vững tin với nền tảng đã được tạo dựng, Đà Nẵng chúng ta sẽ tăng tốc, sớm khẳng định được vị thế của mình đối với khu vực miền Trung và cả nước", ông Nguyễn Nho Trung cho biết. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, sự đồng lòng của người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp thành phố đã nỗ lực vượt qua những thách thức mang tính lịch sử.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: Thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cũng cho biết những tồn tại, bất cập trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố, theo đó lần đầu tiên tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách đạt 70%, một số chủ trương lớn chưa được triển khai hiệu quả, việc tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp tuy có chuyển biến nhưng vẫn còn chậm, giải ngân đầu tư công dù đã rất nỗ lực nhưng con số đến thời điểm này còn khá khiêm tốn so với kế hoạch…;

Các bức xúc kéo dài trên một số lĩnh vực đời sống xã hội như: ô nhiễm môi trường, an ninh nguồn nước, ùn tắt giao thông…chưa được xử lý dứt điểm, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp; tinh thần trách nhiệm, tâm huyết vì sự phát triển của thành phố trong một số cán bộ, công chức chưa cao…

"Đây là những vấn đề cần được đánh giá đầy đủ mọi khía cạnh, phân tích một cách khoa học, tổng thể để từ đó có những giải pháp tích cực và hiệu quả nhất trong thời gian tới nhằm phục hồi nhanh chóng kinh tế - xã hội trước mắt cũng như phát triển nhanh, bền vững trong những năm đến theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ thành phố lần thứ 22 nhiệm kỳ 2020-2025", ông Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ