• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch hội BMW: 'Không chiếc xe nào hoàn hảo, quan trọng phải biết nhu cầu bản thân'

Kinh tế 07/09/2022 14:38

(Tổ Quốc) - Là một người đam mê trải nghiệm lái nhưng vẫn hướng tới gia đình, anh Phong, admin BMW Club, chọn chiếc xe cân bằng nhất giữa các yếu tố.

Anh Vũ Tuấn Phong là quản trị viên Cộng đồng BMW Club Vietnam - một nhóm những người sở hữu và yêu xe BMW với hơn 23.000 thành viên. Không chỉ là người điều hành câu lạc bộ, anh Phong cũng được biết tới là một người đam mê và đang sử dụng dòng xe hiệu suất cao BMW M6 thuộc hàng hiếm tại Việt Nam.

Chủ tịch hội BMW: 'Không chiếc xe nào hoàn hảo, quan trọng phải biết nhu cầu bản thân' - Ảnh 1.

Với nhiều hoạt động giao lưu được tổ chức định kỳ của BMW Club, anh Phong cũng thấu hiểu được nhu cầu sử dụng xe của các thành viên, những người đang sở hữu nhiều dòng xe BMW khác nhau. Có người mua xe vì trải nghiệm lái, có người lại mua xe để phục vụ gia đình, song có người lại chọn mua xe vì cả 2 nhu cầu đó.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với anh Phong để hiểu hơn về nhu cầu chọn xe của anh nói riêng và những chủ xe BMW nói chung, đồng thời muốn biết được cảm nhận của một người có niềm đam mê sau vô-lăng mãnh liệt như anh.

* Chào anh Phong. Được biết anh là người đam mê cầm lái. Theo anh, những yếu tố nào quyết định chiếc xe đó mang đến cảm xúc cho người lái?

- Theo mình để có cảm xúc khi cầm lái một chiếc xe, trước tiên nó phải là chiếc xe phù hợp với người lái: phù hợp về điều kiện, cá tính và nhu cầu.

Cụ thể, có những người cầm lái những chiếc xe bình dân thôi, nhưng họ rất hạnh phúc. Nhưng có những người sở hữu xe hạng sang nhưng chưa chắc đã cảm thấy tận hưởng. Đó là về vấn đề tinh thần thôi, còn về vật chất, thì nhiều thứ để nói lắm, kể ra không hết được.

Admin group BMW - Ảnh 1.

* Liệu có chiếc xe nào vừa thoả mãn cảm xúc sau tay lái, mà vẫn phục vụ được gia đình không?

- Không có chiếc xe nào là hoàn hảo tuyệt đối, và người chủ xe sẽ phải hy sinh vấn đề này để đạt được thứ khác.

Cá nhân mình là một người không quá cầu toàn về một điều gì đó cả, nên sẽ lựa chọn một chiếc xe "tốt cho tất cả, nhưng không có gì là tốt nhất".

Như chiếc BMW M6 mình đang sử dụng, thì nó là một chiếc GT (Gran-tourer) nên sở hữu động cơ mạnh mẽ, có thể biến thành một chiếc xe đua (hạng trung trung thôi) bất kỳ lúc nào, nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng và tiện nghi trong nội thất. Lý do lựa chọn chiếc M6 là vì ngay từ đầu, mình muốn một chiếc xe có thể sử dụng hàng ngày cho mọi nhu cầu, từ công việc, gia đình, đi du lịch, đi gặp bạn bè, và cả nhu cầu thỉnh thoảng… chạy hơi nhanh một chút.

Admin group BMW - Ảnh 2.

* Phần lớn thành viên trong câu lạc bộ mình mua xe vì nhu cầu gì?

- Những người sở hữu BMW đều có một cá tính khá mạnh, và mong muốn sự khác biệt. Với những người sở hữu BMW là chiếc xe thứ hai, thường là muốn thỏa mãn sở thích cá nhân. Với số còn lại, chiếc xe là để phục vụ công việc và gia đình.

Admin group BMW - Ảnh 3.

* Dòng xe nào được các thành viên câu lạc bộ sử dụng nhiều nhất hiện nay? Dòng xe đó có gì đặc biệt mà thu hút nhiều người sử dụng BMW như vậy?

- Theo thống kê thì 40% thành viên BMW Car Club Vietnam sở hữu dòng 3 Series, và 26% sở hữu 5 Series. Đó là những dòng xe phổ biến và dễ phù hợp với số đông: vừa có ngoại hình cá tính, cảm giác lái (theo đánh giá) là hơn những xe cùng phân khúc khác, vừa có sự tiện nghi nhất định để phục vụ cuộc sống. Ngoài ra, những dòng xe này còn khá dễ nâng cấp, như độ thêm về ngoại hình, công suất máy, giúp chủ xe yêu quý chiếc xe của mình hơn, hưng phấn hơn khi sử dụng.

Admin group BMW - Ảnh 5.

* Theo anh, những dòng xe BMW nào sẽ chiến thắng ở những hạng mục tương ứng nào tại CCA 2022?

- Mình dự đoán như sau:

- Xe sang cho đại gia đình: BMW X7

- Vô lăng xe sang: BMW 3 Series

- Hàng ghế sau xe sang: BMW X7

Khôi Nguyên - Hoàng Dũng

NỔI BẬT TRANG CHỦ