• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn môn bóng đá nam, nữ tại ASIAD 19

Thể thao 10/09/2023 22:06

(Tổ Quốc) - Liên quan đến công tác điều hành môn bóng đá nam và nữ tại Đại hội thể thao châu Á 19 (ASIAD 19) tại Trung Quốc, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có thư mời Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn môn bóng đá nam, nữ AFC tại sự kiện này.

Theo đó, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn sẽ điều hành công việc tại ASIAD theo nhiệm vụ được giao từ ngày 16/9.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hiện là Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC nhiệm kỳ 2023-2027; Ủy viên BTC Asian Cup AFC nhiệm kỳ 2023-2027; Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFF nhiệm kỳ 2022-2026 và Ủy viên Ban tài chính AFF.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn môn bóng đá nam, nữ tại ASIAD 19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn môn bóng đá nam, nữ AFC tại ASIAD 19

Trong cuộc làm việc ngày 8/9 với VFF, Tổng Thư ký AFF Winston Lee chia sẻ AFF đánh giá cao vai trò và đóng góp của Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

“AFF tin rằng với sự tham gia của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á sẽ đến được với châu Á và thế giới. Bóng đá Việt Nam và bóng đá Đông Nam Á sẽ cùng nỗ lực cho sự phát triển chung”- Tổng Thư ký AFF nhấn mạnh.

Đến thời điểm hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam sau 3 tuần tập huấn tại Hải Phòng sẽ chuẩn bị quay trở lại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi di chuyển tới Trung Quốc tham dự ASIAD 19.

Chia sẻ về giai đoạn tập huấn vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung nói: “Đội tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao giữa hai thế hệ, vì vậy trong đợt chuẩn bị cho ASIAD 19 lần này có nhiều cầu thủ trẻ. Nhìn chung, các cầu thủ trẻ đã phần nào theo kịp được giáo án và yêu cầu của ban huấn luyện, tiếp cận được với các chiến thuật của đội”.

Trong thời gian tập huấn tại Hải Phòng, ĐT nữ Việt Nam đã có 5 trận giao hữu với các đội “quân xanh” tại địa phương. Gần nhất là 2 trận đấu với đội lão tướng tại Hải Phòng.

Ngày 12/9, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và tiếp tục rèn quân tại đây thêm một tuần trước khi lên đường tham dự ASIAD 19. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung tới Ôn Châu (Trung Quốc) trưa ngày 19/9.

Trong khi đó, đội tuyển Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã bắt đầu tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Tuy nhiên, do phân nửa đội hình sẽ chỉ hội quân sau khi kết thúc Vòng loại U23 châu Á 2023 vào ngày 12/9 tới, nên đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ chỉ có khoảng 4 ngày được tập luyện với đầy đủ quân số trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16/9.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ