• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch nước cam kết làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân

Thời sự 06/05/2021 20:40

(Tổ Quốc) - Sáng 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị do huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn phối hợp tổ chức.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, cùng các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi và Hóc Môn).

Chủ tịch nước cam kết làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị (ảnh TTXVN)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử tại huyện Củ Chi và Hóc Môn, bởi đây là hai huyện có truyền thống cách mạng và đang có một sức sống mới bừng lên. “Đó là sự vươn lên mạnh mẽ không chỉ thay đổi cơ cấu kinh tế mà còn nâng cao mức sống của người dân” – Chủ tịch nước nói.

Theo Chủ tịch nước, trong bối cảnh TP.HCM có tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng hai huyện đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, không để tụt hậu quá lớn. Trong đó, việc xây dựng nông thôn mới đã nâng cao thu nhập, tạo sinh kế cho người dân, tạo khả năng làm giàu của người dân vùng nông thôn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá tiềm năng đất đai ở hai huyện này còn rất lớn, cùng đó là hệ thống hạ tầng quan trọng về kinh tế - xã hội, điều này sẽ tạo điều kiện cho Củ Chi và Hóc Môn phát triển, vươn lên trong thời gian tới. 


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tham dự Hội nghị (ảnh TTXVN)

Chủ tịch nước đề nghị huyện Củ Chi và Hóc Môn nghiên cứu lại các vấn đề về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp số để khai thác tiềm năng đất đai đạt hiệu quả cao nhất. Cần rà lại quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch sử dụng đất, dành nhiều đất hơn cho phục vụ thương mại, công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… để nơi đây trở thành đô thị sinh thái, vành đai xanh của TP.HCM.

Bên cạnh đó cần tiếp tục chuyển đổi cơ cấu lao động ở địa phương để người dân được hưởng lợi, có thu nhập cao với định hướng giảm những ngành thâm dụng lao động như dệt may, giày da gia công, mà chuyển sang các ngành nghề ứng dụng công nghệ cao.

Chủ tịch nước cho biết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, ông xác định đây là trách nhiệm lớn và sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy hai huyện phát triển. Chủ tịch nước cũng khẳng định sẽ đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của TP.HCM. Ông cam kết làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu với cử tri hai huyện và cử tri TP.HCM./.


Hồng Hà (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ