• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch nước mong muốn Brunei quan tâm tới hợp tác dầu khí với Việt Nam

Thời sự 10/11/2017 22:00

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 10/11/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp song phương với Quốc vương Brunei nhân dịp Tuẫn lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Tại cuộc gặp với Quốc vương Brunei Ngài Sultan Hagi Hassanal Bolkiah, hai nhà lãnh đạo đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước trong thời gian qua, tạo được những dấu ấn mới sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2017).

Hai bên tích cực triển khai các cam kết đạt được từ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Brunei vào tháng 8/2016 và kết quả kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Brunei tại Hà Nội vào tháng 2/2017; tập trung đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng-an ninh, hợp tác nông nghiệp, hợp tác biển, lao động, giáo dục-đào tạo và giao lưu nhân dân. Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ và phối hợp của Brunei trong việc giải quyết vấn đề ngư dân trên tinh thần nhân đạo và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp Quốc vương Brunei (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Quốc vương Brunei qua 50 năm trị vì đã dẫn dắt Brunei phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn Brunei quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào các dự án thăm dò khai thác dầu khí và cung cấp dịch vụ dầu khí tại Brunei; hai bên sớm ký Thỏa thuận lập đường dây nóng về hoạt động nghề cá trên biển giữa Bộ NNPTNT Việt Nam và Bộ Nguồn lợi cơ bản và Du lịch Brunei.

Quốc vương Brunei Sultan Hagi Hassanal Bolkiah chúc Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017 và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và đóng góp tích cực cho hòa bình và ổn định ở khu vực và trên thế giới. Quốc vương cũng chia sẻ với nhân dân Việt Nam về những tổn thất do bão Damrey gây ra.

Liên quan đến các vấn đề khu vực và quốc tế, hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ nhằm tăng cường đoàn kết và duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề liên quan đến hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ