• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho ba chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy tại Hà Nội

Thời sự 02/08/2022 19:15

(Tổ Quốc) - Ba chiến sỹ phòng cháy chữa cháy hy sinh khi đang làm nhiệm vụ được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất vì đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho ba chiến sỹ chữa cháy hy sinh tại Hà Nội - Ảnh 1.

3 chiến sỹ phòng cháy chữa cháy hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào ngày 1/8/2022.

Ngày 2/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 863/QĐ - CTN về việc Truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc vì đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngay sau khi vụ việc xảy ra, vào chiều tối 1/8, ngay sau khi được tin 3 cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội hy sinh trong quá trình tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường vụ cháy một quán karaoke, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an Nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh là Đội trưởng Đặng Anh Quân cùng chiến sỹ Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.

Trong ngày 2/8, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 3 chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

UBND TP Hà Nội cũng đã có Quyết định 2674 QĐ/UBND về việc truy tặng Bằng khen thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định truy tặng Bằng khen cho 3 cá nhân, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 1/8, Trung tâm Chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại quán karaoke số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Trung tâm Chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 10 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị lân cận nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn nguy hiểm, 3 cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy gồm: Trung tá Đặng Anh Quân, Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn, đồng thời tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Khi các cán bộ chiến sỹ này lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà bất ngờ sập xuống, đè vào người khiến các chiến sĩ hy sinh…

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ