• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Phan Văn Mãi động viên gia đình có người mất vì Covid-19: "Mong chị cố gắng trong giai đoạn này, thành phố sẽ chăm lo cho các cháu''

Thời sự 20/09/2021 20:59

(Tổ Quốc) - Tại mỗi nơi đến thăm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng khẳng định TP sẵn sàng tạo điều kiện cho các cháu học tập; đồng thời lưu ý các gia đình có khó khăn cần liên hệ với địa phương hỗ trợ cho các em học tập đến nơi đến chốn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: "Năm nay bác thay cha con tặng quà trung thu cho con nhé"

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, chiều 20/9, Bí thư Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 4 trẻ mồ côi, có cha, mẹ tử vong do nhiễm Covid-19, trên địa bàn Quận 8.

Đoàn đã đến thăm và trao quà em T.Q.D., ngụ tại Phường 4, có cha mất vì Covid-19. Hiện em đang sống cùng hai người anh trai và em đang học lớp 8/3 Trường THCS Dương Bá Trạc.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình em L.H.H.T., ngụ tại Phường 5, có ba mất vì Covid-19. Hiện em T., đang học lớp 3 Trường tiểu học Bông Sao. Em có ba mất vì Covid-19.

Tại đây, cậu học trò lớp 3 mồ côi cha vì Covid-19 hồn nhiên kể với bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khi ông ghé thăm và tặng quà trung thu: "Năm ngoái ba con mua lồng đèn cho con đi chơi".

Cậu bé như thể nhớ từng chi tiết: "Ba con còn dặn là đi ra chơi với các bạn nếu không nhớ đường về thì nhờ người ta chỉ cho".

Mùa trung thu năm nay, Tài và hai người chị gái của em đã trở thành những đứa trẻ mồ côi cha khi cha em mắc COVID-19 và ra đi đột ngột.

Lắng nghe hết câu chuyện của Tài, cả những đoạn tường thuật về lớp học online thỉnh thoảng hay bị đơ, bị treo, bí thư Nguyễn Văn Nên ân cần trao những phần bánh, quà trung thu và chiếc máy tính bảng với lời động viên: "Năm nay bác thay cha con tặng quà trung thu cho con nhé", báo Tuổi trẻ thuật lại lời Bí thư Nên.

Đoàn cũng đến thăm gia đình em L.T.L., ngụ tại Phường 12, có mẹ mới mất do Covid -19. Hiện em L. đang học lớp 3, Trường tiểu học Tuy Lý Vương; đang ở với cậu có 2 con và 3 cháu.

Chủ tịch Phan Văn Mãi động viên gia đình có người mất vì Covid-19: Mong chị cố gắng trong giai đoạn này, thành phố sẽ chăm lo cho các cháu - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đến thăm và động viên gia đình em P.T.M.N (Phường 7, Quận 8)

Đoàn cũng đã đến thăm gia đình em P.T.M.N, ngụ tại Phường 7, học sinh lớp 3 Trường Bùi Minh Trực, có ba và bà nội bị mất do Covid-19.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên đã ân cần động viên các em và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, ngoan, học giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Dịp này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã trao quà Trung thu và tặng máy tính bảng để các em có điều kiện học online.

Tại mỗi nơi đến thăm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng khẳng định TP sẵn sàng tạo điều kiện cho các cháu học tập; đồng thời lưu ý các gia đình có khó khăn cần liên hệ với địa phương hỗ trợ cho các em học tập đến nơi đến chốn.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: "Thành phố sẽ chăm lo các cháu"

Vào sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19 ở quận Bình Tân.

Tại một khu trọ trên đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A (quận Bình Tân), Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ghé thăm cháu N.H.Kh. (sinh năm 2010) và N.T.V. (sinh năm 2015). Cha của 2 cháu đã mất cách đây 2 năm. Mẹ vừa qua đời vì mắc Covid-19. Giờ đây, 2 anh em đang sống cùng chú ruột trong căn phòng trọ chật hẹp. Người chú làm công nhân, nhưng nay cũng thất nghiệp vì dịch.

Chủ tịch Phan Văn Mãi động viên gia đình có người mất vì Covid-19: Mong chị cố gắng trong giai đoạn này, thành phố sẽ chăm lo cho các cháu - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm hỏi, tặng quà 2 bé N.H.Kh. và N.T.V.. Ảnh: SGGP

"Hôm nào bọn nhỏ cũng khóc vì nhớ mẹ. Khóc hoài, xót ruột lắm", anh Nguyễn Vũ Linh, người trực tiếp chăm sóc 2 cháu giãi bày. Trước mắt anh là những ngày không hề dễ dàng vì công việc bấp bênh và nuôi dạy 2 đứa trẻ. Nhưng anh khẳng định sẽ quyết tâm cho các cháu được học tập đầy đủ. Nhận quà trên tay, bọn trẻ cũng cảm nhận được mùa Trung thu bắt đầu.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã đến động viên và chia sẻ cùng cháu P.G.P. (sinh năm 2015) tại phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân).

Cha của P.G.P. là bảo vệ dân phố, trưởng khu phố 8, phường Bình Trị Đông B. Ông qua đời vì Covid-19 khi tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch và được Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen. Chị Nguyễn Cẩm Hường, mẹ cháu P.G.P. cho biết, hiện gia đình đang nhận nhiều hỗ trợ của địa phương, hàng xóm. Ngoài việc chăm sóc 2 con nhỏ, gia đình còn bà nội hơn 80 tuổi.

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, thành phố sẽ có chương trình học bổng cho các cháu, chăm lo cho đến khi các cháu kết thúc học phổ thông. "Mong chị cố gắng trong giai đoạn khó khăn này. Có bất kỳ khó khăn gì thì phường sẽ hỗ trợ, thành phố sẽ chăm lo cho các cháu", Chủ tịch UBND TPHCM động viên.

Cùng ngày, đồng chí Phan Văn Mãi cũng đi thăm cháu L.N.H. (sinh năm 2008 tại phường An Lạc A (quận Bình Tân). Gia đình cháu có 8 người đều mắc Covid-19. Mẹ và bà ngoại đã qua đời sau đó. Hiện chỉ còn cha đang điều trị Covid-19.

Nhân dịp tết Trung thu 2021, đồng chí Phan Văn Mãi đã thay mặt Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ VN TPHCM tặng quà cho các cháu và động viên các gia đình vượt qua thời điểm khó khăn.

Tổng hợp

B. Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ