• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Quốc hội: Chính sách thị thực mới được bạn bè quốc tế đánh giá cao vì tính ưu việt, tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển

Thời sự 23/09/2023 14:41

(Tổ Quốc) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, chính sách thị thực mới được áp dụng từ 15/8 như thực hiện cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ; thời hạn thị thực điện tử được nâng lên từ không quá 30 ngày lên 90 ngày được bạn bè quốc tế đánh giá cao vì tính ưu việt, tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển.

Chủ tịch Quốc hội: Chính sách thị thực mới được bạn bè quốc tế đánh giá cao vì tính ưu việt, tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt

Chiều tối 22/9/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bangladesh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm Đại sứ quán và gặp gỡ trò chuyện với bà con cộng đồng người Việt Nam ở Bangladesh.

Nói chuyện với bà con, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng gặp mặt đại diện bà con cộng đồng và các cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam tại thủ đô Dhaka; cho biết đây là chuyến thăm đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội đến Bangladesh và có ý nghĩa đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong các cuộc hội kiến, hội đàm với lãnh đạo cấp cao của Banglasdesh và các cuộc gặp, Bạn đều khẳng định mối quan hệ của hai nước đã tồn tại từ lâu đời. Hai nước có nhiều điểm tương đồng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội đã thông báo kết quả chuyến thăm với nhiều hoạt động như hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh, hội kiến Tổng thống, tiếp các chính đảng Bangladesh, tiếp các phòng Thương mại và Công nghiệp, các doanh nghiệp Bangladesh. Đặc biệt, sau hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lịch sử 50 năm của Quốc hội. Hai Tổng thư ký Quốc hội cũng ký quy chế hợp tác. Đây là bước tiến lớn giữa hai Quốc hội, nhằm góp phần chung vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trong thời gian tới.

Nhấn mạnh, Bangladesh với dân số gần 170 triệu dân, có vị trí rất quan trọng ở khu vực Nam Á và đối tác thương mại lớn lớn thứ 2 của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Bangladeah là thị trường có tiềm năng rất lớn; bày tỏ hy vọng sau khi Diễn đàn chính sách, pháp luật hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam – Băng-la-đét được tổ chức sẽ có nhiều đột phá phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa mục tiêu kim ngạch thương mại hai nước lên 2 tỷ USD. 

Trong chuyến thăm này, tất cả lãnh đạo cao nhất của Bangladesh đến các doanh nghiệp đều mong muốn có đường bay thẳng giữa hai nước và đây là đề xuất rất chính đáng xuất phát từ nhu cầu hợp tác thực tế trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Quốc hội: Chính sách thị thực mới được bạn bè quốc tế đánh giá cao vì tính ưu việt, tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp gỡ trò chuyện với bà con cộng đồng người Việt Nam ở Bangladesh

Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo đến bà con tình hình phát triển kinh tế - xã hội đất nước với những dấu hiệu tích cực; hoạt động đối ngoại sôi động. Chính sách thị thực mới được áp dụng từ 15/8 như thực hiện cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ; thời hạn thị thực điện tử được nâng lên từ không quá 30 ngày lên 90 ngày được bạn bè quốc tế đánh giá cao vì tính ưu việt, tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển.

Chủ tịch Quốc hội đáng giá cao các hoạt động của Đại sứ quán và nỗ lực của toàn thể cộng đồng trong thời gian qua, cho rằng cộng đồng tại Bangladesh đã đoàn kết, thương yêu nhau, tuân thủ pháp luật của nước sở tại.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị cán bộ nhân viên  Đại sứ quán tiếp tục thực hiện tốt Kết luận số 12  của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; nỗ lực giữ được tiếng nói, chữ viết của người Việt. Khi có điều kiện thì xây dựng các thiết chế về cộng đồng, nhà văn hóa và bà con nên có giao lưu khu vực. Bên cạnh đó tiếp tục là cầu nối để nhân dân hai nước hiểu biết hơn về quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống cũng như văn hóa của nhau; Kết nối để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội đầu tư, làm ăn lâu dài tại Bangladesh và Việt Nam.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ