• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch Quốc hội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Thời sự 14/07/2021 15:45

(Tổ Quốc) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các cơ quan hữu quan và thành phố Hà Nội để chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, các phương án ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV.

Sáng 14/7, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc phiên họp thứ 58.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp lần thứ 58.

Cụ thể, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tham gia thảo luận rất sôi nổi, tâm huyết, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực.

Chủ tịch Quốc hội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV - Ảnh 1.

Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng các báo cáo, tờ trình của Chính phủ, các báo cáo thẩm tra của các cơ quan Quốc hội được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, có chất lượng, có nhiều đổi mới, nhất là trong kết cấu cũng như phương pháp biên tập và trình bày, bám sát và quán triệt đầy đủ tinh thần các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII lần thứ ba. Đồng thời có nhiều đề xuất về các nhiệm vụ, giải pháp gần nhất là cách thức tổ chức thực hiện để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc đã đặt ra cho cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Vì vậy, phiên họp đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất rất cao, nhất là đối với kế hoạch 5 năm về phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công, về tài chính quốc gia, kế hoạch vay trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2026, các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, về giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội giai đoạn năm 2021-2025...

Về Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội cho biết, đến nay tất cả các nội dung để chuẩn bị cho Kỳ họp đã được chuẩn bị hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc (dự kiến vào ngày 20/7.

Nhấn mạnh tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV có rất nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đảm bảo cho thành công cả nhiệm kỳ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tất cả các cơ quan, nhất là các cơ quan của Quốc hội cần phải tiếp tục nỗ lực tích cực hơn nữa, tranh thủ tận dụng mọi thời gian để chuẩn bị thật kỹ lưỡng, có chất lượng tốt nhất các văn bản, báo cáo, tờ trình trước khi trình Quốc hội xem xét và quyết định, nhất là các vấn đề lớn, quan trọng về công tác bầu, phê chuẩn nhân sự lãnh đạo chủ chốt và nhân sự cấp cao trong bộ máy của Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2025 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong nhiệm kỳ mới.

Đồng thời, các cơ quan Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các cơ quan hữu quan và thành phố Hà Nội để chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, các phương án ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp./.


Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ