• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Quốc hội: Qua cuộc bầu cử chúng ta càng thấy được sức mạnh của nhân dân

Thời sự 23/05/2021 08:57

(Tổ Quốc) - Sáng nay (23/5), Chủ tịch Quốc hội đã bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3, Thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội: Qua cuộc bầu cử chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của Nhân dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3, Thành phố Hải Phòng.

Sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại điểm bầu cử thuộc thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí:

-Thưa Chủ tịch Quốc hội, ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi bỏ phiếu bầu cử tại TP. Hải Phòng?

+ Tôi xin gửi tình cảm tốt đẹp nhất tới đồng bào, chiến sĩ trên cả nước trong ngày trọng đại của đất nước hôm nay. Gần 70 triệu cử tri tới hơn 80.000 khu vực bỏ phiếu để lựa chọn ĐBQH và HĐND các cấp. 

Hôm nay thực sự là ngày hội non sông, chúng ta thấy không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa. Ngay ở Hải Phòng, mọi người nô nức, toát lên từ ánh mắt nụ cười, từ những tà áo dài tươi đẹp của cử tri, của người trẻ cũng như người già, của mọi giới. Tôi cảm thấy rất xúc động. Tôi đã từng đi bỏ phiếu nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi bỏ phiếu tại Hải Phòng - thành phố Cảng anh hùng, và cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.

Trong hoàn cảnh Covid-19 diễn ra nguy hiểm, lan rộng nhiều tỉnh thành, chúng tôi đã hồi hộp từng ngày, từng giờ trong quá trình chuẩn bị cho ngày bầu cử hôm nay. Hôm qua, chúng ta vui mừng khi cả nước có 16 tỉnh với 500.000 cử tri bỏ phiếu sớm (99,96% cử tri đi bầu), trong đó có 14/16 tỉnh đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. 

Hôm nay, qua báo chí, không khí bầu cử tưng bừng trên cả nước khiến cá nhân tôi rất vui mừng. Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi tới các thắng lợi khác, đưa chúng ta đạt nhiều thành công hơn nữa. Tôi tin với quyết tâm này, cuộc bầu cử sẽ kết thúc hết sức thành công.

Chủ tịch Quốc hội: Qua cuộc bầu cử chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của Nhân dân - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử.

- Ông kỳ vọng Quốc hội khoá XV sẽ như nào?

+ 75 năm qua, Quốc hội qua các thời kỳ khác nhau đều hoàn thành trọng trách trước nhân dân, đất nước. 

Với các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng XIII đã đề ra, Quốc hội sẽ đổi mới mạnh mẽ toàn diện hơn ở các lĩnh vực: lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia, và để Quốc hội thực sự xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất.

- Ông có thể đánh giá về công tác chuẩn bị cho kỳ bầu cử quan trọng này?

+ Ta có quá trình chuẩn bị rất sớm và lâu. Hội đồng bầu cử Quốc gia thành lập sớm hơn nhiều so với thông lệ. Các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Ủỷ ban bầu cử các cấp vào cuộc chủ động, kỹ càng đã giúp cuộc bầu cử cụ thể, sâu sát, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn của dịch Covid-19. Đây là trách nhiệm tinh thần rất cao. Với tinh thần như thế này, cùng với sự đồng lòng hưởng ứng của đồng bào cử tri cả nước thì tôi tin rằng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp.

-Thưa Chủ tịch Quốc hội, ông muốn chia sẻ điều gì với cử tri cả nước lúc này?

+ Thay mặt Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia, trong không khí rất thiêng liêng, xúc động này, tôi xin được gửi tới đồng bào, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên cương, các bác sĩ, đội quân y tế, chiến sĩ áo trắng, công an, bộ đội, dân quân tự vệ, rất nhiều cán bộ đảng viên vừa cầm lá phiếu, vừa trên tuyến đầu chống dịch...với trách nhiệm đối với đất nước, mong cử tri cả nước đi bầu cử để sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất của mình ở Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ này. 

Tôi cũng mong bà con đi bầu nhưng không quên thực hiện nguyên tắc phòng dịch để cuộc bầu cử diễn ra thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn...

- Xin cảm ơn Chủ tịch Quốc hội! 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ