• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng

Thời sự 20/07/2020 21:12

(Tổ Quốc) - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 20/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Đức Hải; Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh... đã thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tại TP Đà Nẵng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà đồng chí Nguyễn Văn Hiền, cán bộ lão thành cách mạng, thương binh, sinh sống tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền tham gia cách mạng từ năm 1939, sau đó tập kết ra miền bắc tiếp tục học tập và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng. Năm 1975, đồng chí Nguyễn Văn Hiền về sinh sống và công tác, tiếp tục cống hiến cho tỉnh Quảng Nam và thành phố Ðà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Hiền đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, có nhiều đóng góp to lớn cho cách mạng. Vợ của ông là Mẹ Việt Nam anh hùng-Liệt sĩ Nguyễn Thị Đằng hy sinh năm 1966, con gái là Liệt sĩ Nguyễn Thị Phụng đã hy sinh năm 1965 tại Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Thi Thị Biên (Nguồn: VOV)

Đoàn cũng tới thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Âm, bà Thi Thị Biên, thờ hai liệt sỹ và Mẹ Việt Nam anh hùng. Thăm ông Lê Văn Trị, thương binh 1/4, nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động 81%, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, để có được độc lập tư do như ngày hôm nay phải kể đến sự hy sinh to lớn của những người đi trước. 

Vì thế, nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho hòa bình, độc lập của đất nước và tri ân, biết ơn những người trở về sau bom đạn, khói lửa của chiến tranh, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh luôn sống khỏe, sống vui cùng con cháu và chứng kiến những đổi thay của đất nước, tiếp tục nuôi dậy, động viên con cháu học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

 

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ