• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phong trào toàn dân PCCC và CNCH

Thực hiện: Nam Nguyễn | 29/09/2023

(Tổ Quốc) - Tối 28.9, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự chương trình đặc biệt tôn vinh các điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, kêu gọi, phát động sự hưởng ứng tham gia của toàn dân vào công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và lan tỏa thông điệp về tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn quân, toàn dân ta trong công tác này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 1.

Chương trình do Bộ Công an phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4.10.1961 - 4.10.2023), 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4.10.2001 - 4.10.2023).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 2.

Tới dự buổi lễ còn có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thuý Anh và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành... cùng hơn 120 điển hình tiên tiến và đại diện thân nhân 34 gia đình liệt sĩ trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứ hộ cứu nạn toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 3.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động được tham dự Chương trình biểu dương, tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp, những hành động dũng cảm, những thành tích xuất sắc của các lực lượng và nhân dân trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ và tưởng nhớ đồng bào bị nạn, tri ân những cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã dũng cảm, hy sinh quên mình chữa cháy, cứu nạn thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 4.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể quần chúng Nhân dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, xem nhẹ; từng người dân, từng gia đình hãy tuân thu nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC, tích cực hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” để bảo vệ sự an toàn cho chính mình, cho gia đình và cho toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 5.

Tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng 3 tập thể và 1 cá nhân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 6.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 7.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 8.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 9.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà lưu niệm; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các điển hình tiên tiến trong công tác PCCC.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 10.

Tại chương trình, Đại tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hà Nội chia sẻ về những vụ cháy tại địa bàn trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 11.

Đội hỗ trợ sơ cứu PAS- ANGEL giao lưu với khán giả và chia sẻ về kỷ niệm cứu hộ cứu nạn tại vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 12.

Một số tiết mục văn nghệ được xây dựng trên những câu chuyện, những sự hi sinh mất mát của các liệt sĩ PCCC trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 13.

Hoạt cảnh liệt sĩ thiếu úy Bùi Minh Quý thuộc đội Đội Cảnh sát PCCC-CNCH khu vực An Khê tỉnh Gia Lai hi sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tài xế xe ôtô bị chết máy khi đi qua đập tràn trên phường Ngô Mây, thị xã An Khê, Gia Lai.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 14.

Hình ảnh ba chiến sĩ PCCC và CHCN quận Cầu Giấy hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu người tại vụ cháy quán karaoke phường Quan Hoa, Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 15.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 16.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 17.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát động phòng chào toàn dân PCCC và CNCH - Ảnh 18.

NỔI BẬT TRANG CHỦ