• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch TP.HCM nhận Huân chương văn hoá của Tổng thống Hàn Quốc

Văn hoá 18/01/2019 12:21

(Tổ Quốc) - Trưa 17/1, UBND TPHCM đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Văn hóa hạng Ba (Bogwan) của Tổng thống Hàn Quốc tặng đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM.

Chủ tịch TP.HCM nhận Huân chương văn hoá của Tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Lim Jae Hoon trao Huân chương Văn hóa Bogwan cho Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Tại buổi lễ, thay mặt Tổng thống Hàn Quốc, ông Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM trao Huân chương văn hoá hạng ba (Bogwan) cho ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM vì "đã có công đóng góp cho sự phát triển văn hoá Hàn Quốc thông qua việc tổ chức Lễ hội văn hoá thế giới TPHCM – Gyeongju Expo".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong cho biết: Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển rất nhanh chóng, ngày càng trở nên nồng ấm và thân thiết, thể hiện qua những nội dung hợp tác và giao lưu trên nhiều lĩnh vực. Một trong những điểm nhấn đó là hoạt động trao đổi, giao lưu văn hoá giữa hai nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi lời cám ơn chân thành và chia sẻ vinh dự với tất cả thành viên trực tiếp và gián tiếp làm nên thành công của Lễ hội. Đây là động lực cho những người bạn Việt Nam và Hàn Quốc phấn đấu hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển và giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, đưa bản sắc giá trị văn hoá tốt đẹp của mỗi bên đến với nhau và ra thế giới, viết tiếp câu chuyện hợp tác thành công không chỉ trên lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật mà còn nhiều lĩnh vực khác, đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ