(Tổ Quốc) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội sẽ triển khai các biện pháp để quản lý chặt chẽ giá cả và đẩy mạnh các giải pháp kết nối, cân đối cung cầu hàng hóa, đảm bảo không để thiếu hàng, nhất là thịt lợn, các thực phẩm nông, lâm, thủy, hải sản…
Thông tin tại Phiên họp Chính phủ với địa phương ngày 30/12, Chủ tịch UBNDThành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ triển khai các biện pháp để quản lý chặt chẽ giá cả và đẩy mạnh các giải pháp kết nối, cân đối cung cầu hàng hóa, đảm bảo không để thiếu hàng, nhất là thịt lợn, các thực phẩm nông, lâm, thủy, hải sản…
Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, để chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ dịp Tết, thành phố đã dự trữ 191.400 tấn gạo; 44.600 tấn thịt lợn; 14.800 tấn thịt gà; 12.306 tấn thịt bò; trứng gia cầm 260 triệu quả ...
Sở Công Thương Hà Nội cũng đã phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành và các sở ngành liên quan nắm bắt thông tin về các cơ sở chăn nuôi có khả năng cung ứng mặt hàng thịt lợn ngay cho thị trường để kịp thời tổ chức kết nối, cung cấp thông tin cho các đơn vị giết mổ, phân phối khai thác đưa về Hà Nội phục vụ nhân dân.
Hiện đã có 23 đơn vị đăng ký tham gia vào bình ổn giá trong dịp Tết, với tổng giá trị hàng hóa lên đến 121.000 tỷ đồng.