• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chưa đầy 1 tuần, Hà Tĩnh xử phạt 2 linh mục vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Pháp luật 09/06/2021 11:45

(Tổ Quốc) - Dù dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phức tạp nhưng một số linh mục trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn tổ chức hành lễ với sự tham gia của nhiều giáo dân. Điều đáng nói là nhiều giáo dân khi tham gia hành lễ không thực hiện việc đeo khẩu trang.

Chưa đầy 1 tuần, Hà Tĩnh xử phạt 2 linh mục vi phạm phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các giáo dân không đeo khẩu trang khi tham dự thánh lễ do linh mục Phạm Thế Hưng – Quản xứ Dũ Thành (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tổ chức vào tối 6/6.

Theo quyết định số 2920 ngày 8/6 của UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), linh mục Phạm Thế Hưng – Quản xứ Dũ Thành (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Căn cứ quy định tại khoản 2, điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, linh mục Phạm Thế Hưng bị phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo phản ánh, mặc dù các lực lượng chức năng và người dân đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19, nhưng tối (6/6) linh mục Phạm Thế Hưng – Quản xứ Dũ Thành (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên tổ chức hành lễ với khoảng 300 giáo dân tham gia.

Sau khi sự việc xảy ra, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo chính quyền địa phương và ngành chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, vào ngày 4/6, UBND huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Bùi Khiêm Cường về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Được biết, tối 31/5, linh mục Bùi Khiêm Cường, quản xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức thánh lễ với hàng trăm giáo dân tham gia nhưng không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách gây nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tiếp đó, tối 1/6, giáo xứ Kẻ Đọng tiếp tục tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi cho các con em và khánh thành thư viện sách thiếu nhi thánh thể. Khoảng 300 giáo dân và các em thiếu niên, nhi đồng đã có mặt không đeo khẩu trang, không khoảng cách, tụ tập đông người bất chấp các quy định, khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch COVID-19.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chỉ trong một thời gian ngắn, Hà Tĩnh đã liên tiếp ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Ngày hôm qua, 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Hà Tĩnh./. Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ