• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chưa hết đau đớn vì tai nạn giao thông, giáo viên người Nhật Bản lại lên cơn nhồi máu cơ tim

Sức khỏe 05/11/2019 14:20

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân người Nhật Bản (65 tuổi), hiện đang là giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Ông vào viện vì chấn thương ngực kín, gãy xương đòn trái và di lệch nhiều do tai nạn xe máy.

Chưa hết đau đớn vì tai nạn giao thông, giáo viên người Nhật Bản lại lên cơn nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Các bác sĩ thăm hỏi bệnh nhân sau ca mổ.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực cho biết, người bệnh có tiền sử các bệnh lý nguy cơ tim mạch cao như đái tháo đường, gout và đã được mổ đại tràng cách đây 30 năm. Sau khi nhập viện vì tai nạn giao thông, ngày 4/11, các bác sĩ chấn thương đã tiến hành mổ kết hợp xương đòn cho ông.

Đến chiều 4/11, bệnh nhân sau mổ có tình trạng huyết áp tụt, đã dùng thuốc trợ tim vận mạch liều cao, bệnh nhân có triệu chứng vã mồ hôi, đau ngực trái, monitoring theo dõi có ngoại tâm thu thất dày.

Qua khám lâm sàng và kết quả điện tim, men tim, siêu âm tim, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp. Các bác sĩ đã nhanh chóng can thiệp cấp cứu, đặt 2 stent động mạch vành phải - động mạch thủ phạm gây nhồi máu cơ tim trong đêm, thời gian can thiệp 30 phút. Sau can thiệp, bệnh nhân tỉnh táo và có thể tự thở, mạch huyết áp ổn, đã ngưng sử dụng thuốc trợ tim.

Bác sĩ khuyến cáo, khi có các yếu tố nguy cơ: tuổi cao, tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh lý rối loạn chuyển hóa... người dân nên đi kiểm tra sức khỏe đều đặn để phát hiện và điều trị kịp thời các căn bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, cần tầm soát tốt các bệnh lý tim mạch trước khi can thiệp và phẫu thuật các bệnh lý khác như xương khớp, tiêu hóa.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ