• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chưa xác định đội bóng phải rời sân Hàng Đẫy

Thể thao 08/03/2024 07:57

(Tổ Quốc) - Theo kế hoạch, VFF sẽ có cuộc họp với đại diện của Hà Nội, Công an Hà Nội và Thể Công - Viettel trong tuần tới. Sau đó, Sở VHTT Hà Nội sẽ quyết định CLB nào phải rời sân Hàng Đẫy.

Ở thời điểm hiện tại, sân vận động Hàng Đẫy đang là sân nhà của 3 CLB gồm Hà Nội, Công an Hà Nội và Thể Công - Viettel. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á, giải bóng đá vô địch quốc gia phải theo thể thức sân nhà - sân khách với tối đa 2 câu lạc bộ sử dụng chung một sân vận động.

Chưa xác định đội bóng phải rời sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

AFC quy định, giải bóng đá vô địch quốc gia phải theo thể thức sân nhà - sân khách với tối đa 2 câu lạc bộ sử dụng chung một sân vận động.

Việc có 3 đội bóng cùng sử dụng chung một sân vận động như trường hợp trên là sai so với quy định. Cuối năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đến Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với nội dung liên quan đến các ý kiến của AFC.

Công văn ghi rõ: "AFC đã ban hành tài liệu hướng dẫn đăng kí tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ với các nguyên tắc phân bổ suất tham dự cho các liên đoàn thành viên và các câu lạc bộ đủ điều kiện để tham dự từ mùa giải thể thao 2024 - 2025 trở về sau. AFC quy định, giải bóng đá vô địch quốc gia phải theo thể thức sân nhà - sân khách với tối đa 2 câu lạc bộ sử dụng chung một sân vận động. AFC sẽ phân bổ lại suất trực tiếp trong trường hợp VFF không đáp ứng bất kì một trong số các tiêu chí nêu trên. Suất trực tiếp đó sẽ được chuyển sang liên đoàn thành viên khác".

Do vậy, một trong ba đội bóng sẽ phải rời sân Hàng Đẫy và lựa chọn một địa điểm khác làm sân nhà trong giai đoạn sắp tới.

Đây là quy định bắt buộc, nếu không chấp hành, AFC sẽ áp dụng hình phạt tước quyền tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á kể từ mùa giải 2024- 2025 với VFF.

Trong những ngày gần đây, nhiều thông tin được tiết lộ cho biết Hà Nội sẽ là đội bóng phải rời sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, thông tin này được xác định là chưa chuẩn xác khi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (đơn vị quản lý sân) vẫn chưa có quyết định cuối cùng. 

Theo kế hoạch, VFF sẽ có cuộc họp với đại diện của Hà Nội, Công an Hà Nội và Thể Công - Viettel trong tuần tới để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của 3 đội.

Quyết định cuối cùng về việc đội nào phải ra đi sẽ được Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đưa ra sau đó.

Được đưa vào hoạt động từ năm 1958, sân Hàng Đẫy được giao quyền quản lý cho CLB Hà Nội kể từ năm 2017 sau khi đội bóng này được chấp thuận đổi tên từ câu lạc bộ Hà Nội T&T thành câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC). Hà Nội FC cũng đại diện cho bóng đá thủ đô thi đấu ở các giải cấp châu lục…

Đến năm 2018, sau khi giành quyền thăng hạng, CLB Viettel (hiện đã đổi tên thành Thể Công - Viettel) là CLB thứ 2 tại V-League lựa chọn sân Hàng Đẫy là sân nhà.

Còn với Công an Hà Nội, sử dụng sân Hàng Đẫy từ năm 2023 sau khi thăng hạng lên V-League.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ