• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chùm ảnh độc đáo: Lần đầu tiên, những tiết chào cờ đầu tuần diễn ra ngay trong lớp học

Thời sự giáo dục 04/05/2020 07:57

(Tổ Quốc) - Sáng nay, các nhà trường đồng loạt tổ chức lễ chào cờ ngay tại lớp học thay vì dưới sân trường để đảm bảo an toàn nhất có thể cho học sinh, sinh viên ngày đầu đi học trở lại sau "kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử".

Ngày 4/5 các tỉnh thành trên cả nước đồng loạt quyết định cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể cho đến nay đã có hơn 30 địa phương chính thức cho học sinh tất cả các cấp từ mầm non đến THPT đi học lại. Các nơi khác đều thực hiện việc tổ chức đến lớp theo các giai đoạn cho từng khối cấp, ưu tiên cho các lớp lớn hơn để đảm bảo không diễn ra tình trạng tập trung học sinh quá đông.

để đảm bảo sức khoẻ, sự an toàn cho học sinh, các trường đồng loạt không tổ chức lễ chào cờ dưới sân như thường lệ mà thay vào đó học sinh được chào cờ tại lớp học. Lễ chào cờ vẫn được diễn ra đúng thủ tục và vô cùng trang nghiêm, có lẽ đây sẽ là một trong những buổi chào cờ đáng nhớ nhất của quãng đời học sinh, sinh viên.

Trường THCS Phan Đình Giót, Hà Nội tiến hành lễ chào cờ trong lớp vào sáng nay, từ trang phục đến tác phong của học sinh đều rất chỉn chu (Ảnh: Minh Nhân)

Trường THPT Kim Liên tổ chức chào cờ trong lớp cực kỳ trang nghiêm, mọi thứ được chuẩn bị kỹ càng để buổi chào cờ diễn ra đúng nghi lễ (Ảnh: Hiếu Nguyễn)

Chào cờ trong lớp diễn ra tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay trong ngày đầu đi học trở lại (Ảnh: Đức Thắng)

Chùm ảnh độc đáo: Lần đầu tiên, những tiết chào cờ đầu tuần diễn ra ngay trong lớp học - Ảnh 7.

Diệu Thu

NỔI BẬT TRANG CHỦ