• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử

Thời sự 23/05/2021 09:44

(Tổ Quốc) - Hôm nay, ngày 23-5, cử tri trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ thành thị tới nông thôn, tới những bản làng xa xôi, vùng biên giới, hải đảo,... hào hứng, hồ hởi đi bỏ phiếu, tâm huyết chọn ra những người thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội (QH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với cử tri cả nước, các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền bầu cử.

Sáng 23/5, cùng với cử tri cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến điểm bỏ phiếu ở phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để thực hiện quyền bầu cử.


Tổng Bí thư tham gia bỏ phiếu- thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 1.

Tổng Bí thư đến bỏ phiếu từ sớm (ảnh laodong.vn)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để thực hiện quyền bầu cử.

Tổng Bí thư tham gia bỏ phiếu- thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 2.

Tổng Bí thư và các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc trước khi bỏ phiếu

Tổng Bí thư cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua đặc biệt là những năm gần đây, đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong thực tiễn cuộc sống.

Tổng Bí thư tham gia bỏ phiếu- thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 3.

Tổng Bí thư tham gia bỏ phiếu- thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 4.

Tổng Bí thư thực hiện bỏ phiếu (ảnh TTXVN)

Tổng Bí thư tin rằng, trong cuộc bầu cử lần này, cử tri sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt chọn lựa những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; tránh bầu nhầm, bầu lẫn. Cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp; tạo không khí thật sự là ngày hội của toàn dân - ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông đất nước ta.

Tổng Bí thư tham gia bỏ phiếu- thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 5.

Tổng Bí thư phát biểu sau khi bỏ phiếu (ảnh: laodong.vn)

Cũng như mọi đại biểu cử tri cả nước, Tổng Bí thư mong muốn tất cả các vị đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và pháp luật đã quy định. Nói cách khác, phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra, thay mặt cho dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội.

Tổng Bí thư nhấn mạnh thêm là đại biểu của nhân dân thì phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân tin tưởng, giao phó.

* Cũng trong sáng 23/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia bỏ phiếu tại Củ Chi, TP HCM. Đúng 7h10, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn của cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là những công dân đầu tiên của Khu vực bầu cử số 41 bỏ lá phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 6.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân bỏ phiếu ở Củ Chi, TPHCM.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 7.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, tự hào khi thực hiện nghĩa vụ công dân của mình; nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày trọng đại này của dân tộc.

* Tại điểm bầu cử số 18, thuộc khu vực 3, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc và tiến hành bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 18.

Sau khi thực hiện quyền bầu cử, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Tầm quan trọng ở đây chính là chúng ta đã tổ chức được cuộc bầu cử công khai, minh bạch, công bằng. Để mỗi cử tri thực hiện được quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn một cách tự do những đại biểu xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực của địa phương và cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là Quốc hội khóa XV. Những sự lựa chọn này được thông qua quy trình hết sức chặt chẽ, để lựa chọn ra những người xứng đáng nhất".

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm các thủ tục để bỏ phiếu.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 9.

Thủ tướng thực hiện bỏ phiếu

* Tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân tại Khu vực bỏ phiếu số 1 (địa điểm tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện An Lão, thị trấn An Lão).

Đúng 7 giờ ngày 23/5, sau khi thực hiện các nghi lễ khai mạc bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã bỏ lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bầu cử số 1.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 10.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham gia bỏ phiếu tại Khu vực bầu cử số 1 (Thị trấn An Lão, Hải Phòng)

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 11.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện bỏ phiếu


* Tại khu vực số 71, trường mẫu giáo Sơn Ca, phường 15, quận Phú Nhuận, thuộc đơn vị bầu cử số 7 của TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng đã tham gia bỏ phiếu cùng với đông đảo cử tri nơi đây.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 10.

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng thực hiện các thủ tục để bỏ phiếu

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử - Ảnh 11.

Thường trực Ban Bí thư thực hiện bỏ phiếu

Hồng Hà (T/h)- ảnh: TTXVN

NỔI BẬT TRANG CHỦ