• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi

Thực hiện: Nam Nguyễn | 28/10/2023

(Tổ Quốc) - Tối 28/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 1.

Với thông điệp: “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”, 19 đội vào vòng chung kết toàn quốc đã có những ngày thi đấu sôi nổi với những tiết mục ca nhạc, âm nhạc có chất lượng rất cao. Tối 28/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 2.

Đến dự buổi lễ có các Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà- Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn. Cùng dự buổi lễ có Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy; Phó Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy; lãnh đạo ban, bộ ngành Trung ương; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam và lãnh đạo các địa phương.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tổng kết Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà- Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trao 8 giải A cho các Đoàn NTQC Người cao tuổi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Điện Biên, Thành phố Hà Nội, Hà Tĩnh, Thành phố Hải Phòng, Ninh Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 5.

Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga trao 6 giải B.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 6.

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn trao 5 giải C.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 7.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen cho các đoàn tham dự liên hoan.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 8.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ và Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ trao bằng khen cho các đơn vị đồng hành, hỗ trợ Tiếng hát Người cao tuổi.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 9.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ và Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ trao giải cho 6 tiết mục song ca xuất sắc.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 10.

Phó Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy và Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Phan Văn Hùng trao giải cho 13 tiết mục đơn ca xuất sắc.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 11.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (từ 26 đến 28/10) tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi (NCT) toàn quốc năm 2023 với thông điệp "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc" với sự tham gia của 400 nghệ sĩ, nhạc công đến từ 19 đội nghệ thuật quần chúng NCT cả nước.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 12.

Liên hoan tiếng hát NCT đã để lại những ấn tượng rất tốt đẹp, không thể nào quên. Các tiết mục được dàn dựng công phu, bài bản ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam; những thành tựu xây dựng và phát triển của đất nước; ca ngợi NCT và tổ chức Hội NCT các cấp. Mỗi chương trình đều mang đậm bản sắc, đặc trưng văn hóa mỗi địa phương, từng vùng miền nhằm giới thiệu, lan tỏa, quảng bá hình ảnh con người, đất nước cũng như những lời mời gọi bạn bè du khách đến với Việt Nam.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 13.

Liên hoan Tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023 khép lại nhưng sức lan tỏa và đi vào thực tiễn, khẳng định công tác hội và phong trào văn hóa văn nghệ của NCT tiếp tục tạo một sức sống mới, tinh thần mới, khí thế mới trong đời sống NCT ở các địa phương.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 14.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 15.

Qua tiếng hát lời ca, qua chương trình nghệ thuật, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi được lan tỏa sâu rộng hơn, góp phần khích lệ, động viên người cao tuổi tích cực tham gia phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" tại cộng đồng, để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, trao giải Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi - Ảnh 16.

Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ