• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam

Thực hiện: Nam Nguyễn | 12/11/2023

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 12/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã tới động viên, thăm hỏi đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam trước khi lên đường sang Philippines thi đấu trận mở màn vòng loại 2 World Cup 2026.

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Chiều 12/11, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới động viên, thăm hỏi đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam trước khi lên đường sang Philippines thi đấu trận mở màn vòng loại 2 World Cup 2026.

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã thăm hỏi, động viên sức khỏe cầu thủ và theo dõi buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Gửi lời cảm ơn tới sự động viên của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier chia sẻ: "Toàn đội đều nhận thức rõ sự quan trọng của trận đấu sắp tới. Khoàng thời gian vừa qua, chúng tôi đã tập trung tập luyện và sẵn sàng đương đầu với thử thách. Toàn đội đều đặt quyết tâm cố gắng không ngừng vì sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam với mục tiêu cao nhất là World Cup. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ mọi người".

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Thứ trưởng khẳng định, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT luôn theo dõi sát sao quá trình tập luyện của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua.

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Ngay sau đó, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng lãnh đạo Cục TDTT quan sát các cầu thủ luyện tập.

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 6.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Manila, Philippines vào sáng ngày 13/11. Tại Manila, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có thêm 3 buổi tập nữa để bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Philippines vào ngày 16/11.

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 7.

Tại vòng loại 2 World Cup 2026, đoàn quân của HLV Philippe Troussier nằm ở bảng F, nơi sẽ so tài với 3 đối thủ là đội tuyển Philippines, đội tuyển Iraq và đội tuyển Indonesia để cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Chùm ảnh: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương thăm và động viên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 8.

Trong số những đối thủ cùng bảng, Iraq được đánh giá là đối thủ mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam. Nếu thi đấu đúng sức, chắt chiu tốt cơ hội khi đối đầu Philippines và Indonesia, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể nhắm đến mục tiêu ít nhất là xếp thứ 2 bảng F.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ