• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

[Chùm ảnh] Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023

Thực hiện: Hoàng Việt | 14/01/2024

(Tổ Quốc) - Tối 13/1, Lễ 'Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023' đã được tổ chức tại Bắc Giang. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 1.

Tối 13/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang… tổ chức chương trình Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 2.

Tới dự buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cán bộ nghành văn hóa, nghệ thuật cùng những nghệ sĩ, tác giả được vinh danh trong buổi lễ lần này.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 4.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao tặng chứng nhận cho các nghệ sĩ tiêu biển tại cuộc thi Tài năng diễn viên kịch nói toàn quốc 2023.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 5.

Vinh danh 10 cuốn sách nổi bật của năm 2023.Gồm: tiểu thuyết "Bất chợt mai vàng" (Nguyễn Trí Huân); kỷ yếu và tác phẩm "Tổng tập nhà văn quân đội" (Tạp chí Văn nghệ quân đội); truyện "Người thầy" (Nguyễn Chí Vịnh); cuốn phê bình văn học "Neo chữ" (Nguyễn Hoài Nam); tiểu thuyết "Con Rít" (của tác giả người Phần Lan Risto Isomaki - Bùi Việt Hoa dịch); truyện thiếu nhi "Cá Linh đi học" (Lê Quang Trạng); thơ "Đồng sen tàn" (Nguyễn Phúc Lộc Thành); tập truyện "Trôi" (Nguyễn Ngọc Tư); tiểu thuyết "Thương ngàn" (Vĩnh Quyền); cuốn chuyên khảo "Tự chủ văn chương và sứ mệnh tự do" (Phùng Ngọc Kiên, Đoàn Ánh Dương).

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 6.

Vinh danh các nghệ sỹ tiêu biểu tại cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 7.

Diễn viên Kiều Anh được vinh danh cho hạng mục "Nữ diễn viên truyền hình nổi bật" qua những đóng góp và sự yêu mến từ đông đảo khán giả với vai Phương trong phim "Gia đình mình vui bất thình lình"

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 8.

NSUT Hoàng Hải được vinh danh cho hạng mục "Nam diễn viên truyền hình nổi bật" qua những đóng góp và cống hiến với nhân vật Lưu "nát" trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 9.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được bầu chọn là “Ca sĩ nổi bật”

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 10.

Rapper Đen Vâu được vinh danh “Nghệ sĩ vì cộng đồng”, tuy nhiên do trùng lịch cùng các dự án, Đen Vâu đã bày tỏ sự cảm kích và niềm tự hào qua một đoạn clip gửi tới BTC.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 11.

Trong buổi lễ, BTC cũng mang tới những tiết mục văn nghệ đa dạng đặc sắc, giao thoa giữa nét đẹp truyền thống của vùng đất Bắc Giang địa linh nhân kiệt đã làm say lòng bao người lữ khách, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tạo ra những nét mới mẻ trong từng tiết mục tại buổi lễ.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 12.

Lễ vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2023 - Ảnh 13. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ