• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về chùm ca bệnh liên quan đến VKS nhân dân Tối cao

Sức khỏe 24/05/2021 20:12

(Tổ Quốc) - Trường hợp của Chánh văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao hiện đã xét nghiệm lần 1 là âm tính. Tuy nhiên, đến thời điểm này có mẹ vợ, con dâu và người giúp việc đã dương tính.

Chùm ca bệnh tại VKS nhân dân Tối cao: Thêm nhiều trường hợp mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao.

Chiều 24/5, thông tin về chùm ca bệnh liên quan đến Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (Cầu giấy) có liên quan đến Bắc Ninh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trường hợp lái xe tên N.V.N của Chánh văn phòng VKS Nhân dân tối cao đã dương tính.

Cũng theo bà Trần Thị Nhị Hà, liên quan đến trường hợp này có 42F1, đã được đưa đi cách ly tập trung.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 933 cán bộ VKS Nhân dân Tối cao và tất cả có kết quả âm tính.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, trụ sở của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã được phun khử khuẩn, hướng dẫn phòng chống dịch.

“Trường hợp ca bệnh ở đây có yếu tố phức tạp liên quan đến tỉnh Bắc Ninh, TP đã vào cuộc nhanh chóng, khẩn trương" - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin. 

Cũng theo bà Trần Thị Nhị Hà, trường hợp của Chánh văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao hiện đã xét nghiệm lần 1 là âm tính. Tuy nhiên, đến thời điểm này có mẹ vợ, con dâu và người giúp việc đã dương tính.

"Sở đang phối hợp chặt chẽ để theo dõi sát các trường hợp này”, bà Trần Thị Nhị Hà thông tin.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch COVID -19 tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Tất cả những người tiếp xúc với lái xe N.V.N. trong thời gian từ 13/5 đến nay được xác định là F1 và phải thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Trong khi chờ thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, những người này phải tự cách ly tại nơi ở nhưng không được tiếp xúc với người nhà.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ