• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình học bổng diện Hiệp định Chính phủ Mô-dăm-bích 2020

Giáo dục 22/01/2020 15:41

(Tổ Quốc) - Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT) vừa thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Mô-dăm-bích năm 2020.

Theo đó, chương trình học bổng diện Hiệp định tại Mô-dăm-bích năm 2020 sẽ dành 10 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi thực tập tiếng Bồ Đào Nha tại Mô-dăm-bích trong thời gian 9 tháng.

Chính phủ Mô-dăm-bích tiếp nhận đào tạo miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Mô-dăm-bích. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Mô-dăm-bích.

Các ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;

Học viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;

Chương trình không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng; Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển; Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu về ngoại ngữ. Cụ thể, đối với ứng viên đang là sinh viên đại học, đăng ký dự tuyển phải sử dụng thành thạo tiếng Bồ Đào Nha và đang theo học đại học ngành tiếng Bồ Đào Nha.

Đối với ứng viên có cơ quan công tác, ứng viên đăng ký dự tuyển phải sử dụng thành thạo tiếng Bồ Đào Nha, có văn bằng hoặc chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha hoặc có bằng tốt nghiệp trình độ đại học/thạc sĩ/tiến sĩ ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha.Trường hợp ứng viên tốt nghiệp chương trình học bằng tiếng Bồ Đào Nha ở nước ngoài thì được miễn chứng chỉ ngoại ngữ.

Đối với các điều kiện cụ thể, sinh viên năm thứ hai trở lên của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung), có kết quả 03 năm học THPT và bảng điểm đại học có điểm trung bình học tập đến hết năm học 2018/2019 đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Người có trình độ đại học trở lên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), có thời gian công tác tối thiểu 24 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, sau đại học tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, còn đủ tuổi để công tác ít nhất 03 năm tính từ ngày 31/3/2020.

Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ dự tuyển theo các yêu cầu của chương trình. Hồ sơ nộp trực tuyến tại website của Cục hợp tác quốc tế http://tuyensinh.vied.vn đến hết ngày 15/02/2020.

Ứng viên chuyển bộ hồ sơ tiếng Việt bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đến hết ngày 15/02/2020 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế).

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn để sơ tuyển ứng viên; Bộ sẽ gửi danh sách các ứng viên được sơ tuyển để đề cử cho phía Mô-dăm-bích và thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua e.mail trong tháng 3/2020.

Bộ lưu ý, các ứng viên được trường đại học phía Mô-dăm-bích tiếp nhận và Chính phủ Mô-dăm-bích cấp visa đi học sẽ được hướng dẫn làm thủ tục cử đi học trong tháng 3/2020.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ