• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình "Màu hoa đỏ" kết nối từ trái tim đến trái tim

Thời sự 24/07/2022 08:50

(Tổ Quốc) - Chương trình "Màu hoa đỏ" đã tạo ra sức lan toả lớn trong xã hội, trở thành một trong những hoạt động có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 hàng năm với sự chia sẻ, kết nối các tầng lớp nhân dân cùng nhiều tấm lòng hảo tâm đã cùng đồng hành tham gia tổ chức các hoạt động tri ân.

Trong 15 năm qua, chương trình "Màu hoa đỏ" đã trao tặng hơn 130.000 sổ tiết kiệm, hơn 550 nhà tình nghĩa cùng hàng vạn suất học bổng, quà tình nghĩa tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Chương trình "Màu hoa đỏ" kết nối từ trái tim đến trái tim - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự chương trình "Màu hoa đỏ" lần thứ 15 tại Quảng Trị.

Chương trình được tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước đối với các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Chương trình góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc; cổ vũ các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chung tay chăm lo đời sống gia đình chính sách, có công với cách mạng…

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, nhiệt liệt biểu dương, trân trọng và đánh giá cao hiệu quả của Chương trình "Màu hoa đỏ" trong thời gian qua.

Chương trình "Màu hoa đỏ" kết nối từ trái tim đến trái tim - Ảnh 2.

Biểu diễn nghệ thuật trong chương trình "Màu hoa đỏ" lần thứ 15.

Đại tướng Lương Cường cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng "Về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng" đi vào cuộc sống tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa.

"Báo chí cần tập trung phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tập thể, cá nhân làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống đối với người có công với cách mạng; kịp thời tôn vinh, biểu dương, động viên những tấm gương thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã vượt khó vươn lên, tích cực lao động, sản xuất, tham gia hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước"… Đại tướng Lương Cường mong muốn.

Chương trình "Màu hoa đỏ" kết nối từ trái tim đến trái tim - Ảnh 3.

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, chương trình "Màu hoa đỏ" lần thứ 15 được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn gây xúc động mạnh đối với người xem.

Chương trình tái hiện lại những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa không thể nào quên về những năm tháng chiến tranh gian khổ. Đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú trên khắp mọi miền Tổ quốc đã lên đường không tiếc tuổi xuân và máu xương, nguyện hiến dâng tất cả để bảo vệ quê hương.

Dưới mưa bom bão đạn, rất nhiều người đã mãi mãi nằm xuống mảnh đất này. Tuy nhiên, bom đạn có thể giết chết sinh mệnh con người nhưng không thể đè bẹp được lòng yêu nước và ý chí kiên cường của những người chiến sĩ cách mạng kiên trung.

Chương trình "Màu hoa đỏ" kết nối từ trái tim đến trái tim - Ảnh 4.

Tặng quà cho các cựu chiến binh

Lớp người này ngã xuống, lớp người khác đứng lên cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Họ là những con người bình dị, những cuộc đời có thật đã làm nên sự tiếp nối trong dòng chảy lịch sử của cha ông trên hành trình dựng nước và giữ nước.

Chiến tranh đã qua đi, biến đau thương thành hành động, dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, nhân dân Việt Nam đoàn kết chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đi lên, phát triển…

Nhân dịp đến tỉnh Quảng Trị dự Chương trình "Màu hoa đỏ", Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Chương trình "Màu hoa đỏ" kết nối từ trái tim đến trái tim - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao quà tặng gia đình chính sách ở Quảng Trị.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ; đồng thời cùng với Ban tổ chức Chương trình "Màu hoa đỏ" trao gần 300 phần quà tặng gia đình chính sách ở Quảng Trị.

Tối 23/7, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn gây xúc động mạnh đối với người xem. Chương trình tái hiện lại những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa không thể nào quên về những năm tháng chiến tranh gian khổ. Đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú trên khắp mọi miền Tổ quốc đã lên đường không tiếc tuổi xuân và máu xương, nguyện hiến dâng tất cả để bảo vệ quê hương.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ