• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả

Văn hoá 25/05/2021 08:37

(Tổ Quốc) - Tối 24/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bài ca kết đoàn” đã diễn ra nhằm chào mừng thành công của Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình được tổ chức không có khán giả nhưng được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và HTV2 của Đài truyền hình Hà Nội, để người dân có thể thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc chào mừng thành công của Ngày hội toàn dân.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 2.

Bằng ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc kết hợp với những phóng sự sinh động, Chương trình đã tái hiện lại lịch sử đầy tự hào của Quốc hội Việt Nam, cụ thể hóa hình ảnh đấu tranh, lao động của nhân dân cả nước trong suốt những năm qua từng cột mốc quan trọng, gắn liền với lịch sử đất nước.Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 3.

Xuyên suốt chương trình là những thước phim tài liệu, phóng sự tái hiện lại quá trình lịch sử kể từ ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên đã diễn ra trong cả nước vào 6-1-1946. Khán giả như được sống lại quãng thời gian khẩn trương chuẩn bị cho cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong lịch sử dân tộc giữa bối cảnh thù trong, giặc ngoài, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội hết sức khó khăn. Nhưng trong không khí phấn khởi ngay sau ngày lập quốc ấy, tại Hà Nội, cử tri đã nô nức đi bỏ phiếu trong ngày hội dân chủ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đắc cử với số phiếu cao nhất (98,4%).

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 4.

Từ đó đến nay, qua mỗi nhiệm kỳ, dù hoạt động trong những điều kiện, hoàn cảnh lịch sử khác nhau nhưng Quốc hội đều đạt được những thành tựu và để lại những dấu ấn quan trọng.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 5.

Trong chương trình, khán giả được nghe những ca khúc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước như: “Tình ca” (Hoàng Việt), “Bác Hồ - một tình yêu bao la” (Thuận Yến), “Thăm bến Nhà Rồng” (nhạc sĩ Trần Hoàn), “Sông Lô” (Văn Cao), “Áo mùa đông” (Đỗ Nhuận), “Tiếng chày trên sóc Bom Bo”, “Tình ca biển bạc đồng xanh”…

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 6.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ như NSND Thái Bảo, Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Tiến Hưng, Đông Hùng, Tố Hoa, nhóm múa Duo, Thăng Long… thể hiện.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 7.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 8.

Chương trình được tổ chức không có khán giả để đảm bảo an toàn phòng dịch

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 9.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” chào mừng thành công của Ngày hội bầu cử được tổ chức không có khán giả - Ảnh 10.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” mang thông điệp khẳng định cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, là cuộc vận động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội./.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ