• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ du khách tại sân bay

Du lịch 18/03/2023 10:41

(Tổ Quốc) - Thông qua những câu hò, điệu lý, những điệu múa dân gian cùng giai điệu của âm thanh sáo, nhị, bầu…đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách quốc tế khi tới mảnh đất miền Trung.

Nhằm thu hút và chào đón những du khách quốc tế đến với mảnh đất miền Trung Việt Nam, Hội An-Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động hữu hiệu để xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch cùng vẻ đẹp thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và con người đến với bạn bè ở nước ngoài.

Một trong những hoạt động để lại những dấu ấn đẹp trong lòng du khách sau những ngày trải nghiệm ở miền Trung là chương trình "Con đường di sản" do Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ du khách tại sân bay - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ, diễn viên Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An (thành phố Hội An) đã mang nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trình diễn, phục vụ du khách tại Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, tối 17/3.

Chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ du khách tại sân bay - Ảnh 2.

Từ giữa tháng 3/2023, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An phối hợp với Công ty AHT tổ chức chương trình trình diễn nghệ thuật hấp dẫn tại "Con đường di sản" vào thứ 6 và Chủ nhật hằng tuần trong khung thời gian 22g00 - 23g00.

Chương trình với các tiết mục như: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc; biểu diễn hát, múa nghệ thuật truyền thống; trình diễn áo dài, diễn xướng dân gian Bài chòi,…

Các diễn viên Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền thuộc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An sẽ mang đến những câu chuyện mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Di sản Hội An, Quảng Nam. Thông qua những câu hò, điệu lý, những điệu múa dân gian cùng giai điệu của âm thanh sáo, nhị, bầu…chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách quốc tế khi đến vùng đất này.

Du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật hấp dẫn, là dịp để khám phá, trải nghiệm văn hóa Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng, để lại những cảm xúc lưu luyến trong lòng mỗi vị khách khi đặt chân đến mảnh đất này.

Theo lãnh đạo Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An, đây là dịp để quảng bá du lịch, là cơ hội để cùng nhau dệt nên khát vọng phục hồi và phát triển ngành du lịch mạnh mẽ hơn, tạo sức hút mãnh liệt cho những lần quay trở lại của du khách trong tương lai. Đồng thời cũng là cơ hội để lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, văn hóa Việt và sự thuần hậu, mến khách đến du khách quốc tế.

Chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ du khách tại sân bay - Ảnh 3.

Du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật hấp dẫn, là dịp để khám phá, trải nghiệm văn hóa Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng, để lại những cảm xúc lưu luyến trong lòng mỗi vị khách khi đặt chân đến mảnh đất này.

Chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ du khách tại sân bay - Ảnh 4.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2022, Công ty AHT phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức biểu diễn Chương trình nghệ thuật truyền thống với chủ đề "Con đường di sản" tại khu vực Ga đi quốc tế, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

"Con đường di sản" là hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống đánh dấu nỗ lực của AHT trong việc đa dạng hóa trải nghiệm trước chuyến bay và mang đến những khoảnh khắc mới mẻ, giàu cảm xúc cho du khách. Mỗi buổi trình diễn sẽ kéo dài 30 phút trong khung giờ từ 23:00 đến 23:30, diễn ra định kỳ 2 lần/ tuần vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Trong thời gian chờ đến giờ khởi hành bay, hành khách sẽ được thưởng thức các tiết mục đặc sắc kể lại những câu chuyện lịch sử, văn hóa, truyền thống dưới ngôn ngữ trang phục, hòa tấu và múa hát giàu bản sắc do các nghệ sĩ, diễn viên thực hiện.

Các tiết mục được dàn dựng công phu để mang đến một không khí cuốn hút, nhiều cung bậc cảm xúc đưa du khách từ bất ngờ tới thích thú, từ đáng nhớ đến khó quên. Theo ông Nguyễn Xuân Kiều - Trợ lý Ban Điều Hành nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, đây là hoạt động nhà ga đã ấp ủ khá lâu. Với ông, sân bay không chỉ là điềm mở đầu hành trình khám phá mà đồng thời cũng là điểm đến cuối cùng trước khi rời Việt Nam. Nếu họ tới Đà Nẵng trong sự háo hức, mong đợi, ông mong muốn họ vẫn giữ được những cảm xúc đó cho tới những phút giây cuối cùng trước chuyến bay.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ