• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình nghệ thuật "Một rừng cây, một đời người": Góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

Văn hoá 05/06/2023 17:21

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 5/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 với chủ đề "Một rừng cây, một đời người".

Tới dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng đại diện các đơn vị tham gia phối hợp, các đơn vị trực thuộc.

Chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023 có sự tham gia của đông đảo diễn viên, nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với các tác phẩm mang thông điệp, kêu gọi con người gắn kết hơn nữa với thiên nhiên và chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Chương trình nghệ thuật "Một rừng cây, một đời người":  Góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề "Một rừng cây, một đời người" nhằm phát huy thế mạnh của hoạt động văn hóa, nghệ thuật, với sứ mệnh truyền tải và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng thông điệp về bảo vệ môi trường, góp nâng cao nhận thức, từ đó có những hành động bảo vệ môi trường thiết thực.

Cùng với Chương trình nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tích cực tham gia bảo vệ môi trường trên cơ sở lồng ghép với các nhiệm vụ công tác năm 2023 đã được phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định, tại Việt Nam, hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được tổ chức thường niên và đã trở thành phong trào rộng khắp trên cả nước nói chung và của ngành VHTTDL nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm, vai trò quan trọng của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội trong bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình nghệ thuật "Một rừng cây, một đời người":  Góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Đại biểu tặng hoa đoàn nghệ sĩ biểu diễn

"Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; sự hướng dẫn, phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đưa các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống; lồng ghép các quy định về bảo vệ môi trường trong các Chiến lược, Chương trình, kế hoạch, đề án, dự án của Ngành để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa, hạn chế các tác động xấu đến môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, cải thiện chất lượng môi trường tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu điểm du lịch, lễ hội, trung tâm tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trên cả nước" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Những ca khúc biểu diễn trong chương trình được phối theo phong cách hiện đại, có sự kết hợp giữa nghệ thuật ca, múa nhạc với âm thanh, ánh sáng, hình ảnh nhằm tạo ra những bức tranh nghệ thuật sinh động. Các ca khúc trong chương trình là những sáng tác hay về môi trường, biển đảo, rừng tự nhiên.

Thông qua chương trình, bằng lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam kỳ vọng góp phần truyền tải mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tổ chức, cá nhân thông điệp bảo vệ môi trường vì một Hành tinh xanh cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ