• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình Tết của Saigon Co.op: Giữa tháng 12/2023 giảm giá từ 50-100% cho hơn 10.000 sản phẩm Tết

Kinh tế 29/11/2023 13:54

(Tổ Quốc) - Chuẩn bị hàng hoá phục vụ bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán 2024, ngay từ giữa năm 2023, Saigon Co.op đã thực hiện dự trữ nguồn hàng thiết yếu, trong đó, 9 nhóm hàng lương thực thực phẩm thuộc chương trình bình ổn thị trường được dự trữ tăng từ 20-50% tuỳ theo nhóm hàng so với tháng kinh doanh bình thường với tổng giá trị lên đến 10.000 tỷ.

Trao đổi về phương án thực hiện nhiệm vụ bình ổn giá cả thị trường trong giai đoạn cao điểm cuối năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong 3 tháng trước-trong và sau Tết 2024, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, ngay từ giữa năm 2023 Saigon Co.op đã thực hiện dự trữ nguồn hàng thiết yếu.

9 nhóm hàng lương thực thực phẩm thuộc chương trình bình ổn thị trường được dự trữ tăng từ 20-50% tùy theo nhóm hàng so với tháng kinh doanh bình thường với tổng giá trị lên đến 10.000 tỷ. Phần lớn ngân sách ưu tiên cho trữ lượng các nhóm hàng bình ổn thị trường, còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản Tết. Cụ thể, gạo tăng 29%, đường tăng 36%, dầu ăn tăng 39%, thịt gia súc tăng 22%, thịt gia cầm tăng 24%, trứng gia cầm tăng 19%, thực phẩm chế biến tăng 55%, rau củ quả tăng 56%, thủy hải sản đông lạnh tăng 35%.

Saigon Co.op kỳ vọng, người dân bắt đầu mua sắm trong khoảng 3-4 tuần trước Tết, sức mua và lượt khách tăng khoảng 20-30% so với tháng kinh doanh bình thường, tăng 50% so với ngày thường. Người dân sẽ tập trung mua các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như bánh mứt kẹp, bánh chưng, bánh tét, giò chả, trái cây bày mâm ngũ quả… còn các mặt hàng đồ dùng, may mặc dự đoán tăng nhẹ.

Chương trình Tết của Saigon Co.op: Giữa tháng 12/2023 giảm giá từ 50-100% cho hơn 10.000 sản phẩm Tết - Ảnh 1.

Saigon Co.op thực hiện nhiệm vụ bình ổn giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán (ảnh minh hoạ)

Ông Nguyễn Anh Đức cũng cho biết, nhằm đưa hàng bình ổn giá, hàng Việt Nam chất lượng cao đến với người tiêu dùng cả nước, Saigon Co.op đã phát triển mạng lưới, mở rộng thêm điểm bán với 2 Co.op mart mới tại Tiền Giang, An Giang và 10 Co.op Food mới tại Quận 9, quận Tân Phú, Quận Gò Vấp (Tp.HCM), Bình Dương, Biên Hoà.

Năm nay, điểm nổi bật của chuỗi chương trình Tết của Saigon Co.op chính là việc cung cấp hàng Chủ đề Tết của Saigon Co.op được kéo dài liên tục trong 50 ngày, bắt đầu từ ngày 13/12/2023 đến 09/02/2024 với chủ đề "Đến Co.op chở Tết về". Khách hàng sẽ tìm thấy một không gian Tết 3 miền tại từng điểm bán của Saigon Co.op hoặc có thể tìm kiếm những mặt hàng Tết đặc trưng của vùng miền. Các mặt hàng Tết được đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất sứ…

Ngay từ giữa tháng 12/2023, chương trình Tết của Saigon Co.op sẽ mở màn bằng các hoạt động giảm giá trực tiếp từ 50-100% cho hơn 10.000 sản phẩm Tết. Chuỗi chương trình này kéo dài đến sát Tết Nguyên đán, đặc biệt, trong 10 ngày cận Tết sẽ tiếp tục giảm giá sâu hơn để giảm áp lực mua sắm cho người dân, đồng thời duy trì song song các chương trình khuyến mãi quà tặng, tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu quà tặng…

Ngoài ra, những ngày cận Tết, Saigon Co.op luân phiên giảm giá mạnh cho hàng nghìn sản phẩm theo thứ tự ưu tiên gồm, sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa; sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang; giỏ quà Tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị; cận Tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết.

Đại diện Saigon Co.op cũng cho hay, đơn vị hướng tới đa dạng đối tượng khách hàng. Ngoài nhóm khách hàng truyền thống thì dành nhiều ưu tiên cho nhóm khách Gen Y, Gen Z với các phiên livestream, cung cấp video ngắn trên các nền tảng số.

Đơn vị cũng dành nhiều ưu đãi cho người lao động có thu nhập thấp, ưu tiên mua hàng giảm giá, tổ chức 200 chuyến bán hàng lưu động tới các khu công nghiệp, khu chế xuất, vùng sâu vùng xa, mở rộng quy mô ra toàn quốc.

Đặc biệt, ông Nguyễn Anh Đức cho biết, Saigon Co.op sẽ tổ chức chương trình Chuyến xe hạnh phúc, với khoảng 50-60 chuyến xe, hỗ trợ vé miễn phí cho người lao động về quê đón Tết. Chương trình được tổ chức lần 2 với nhiều đổi mới: Kết hợp với các ban ngành đoàn thể để chiếc vé miễn phí được tới đúng đối tượng…

Ngoài ra, dịch vụ giao giỏ quà Tết miễn phí "Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần" đã trở thành chương trình độc quyền của Saigon Co.op. Dịp Tết năm nay, Saigon Co.op tiếp tục thực hiện dịch vụ đặt-giao giỏ quà Tết miễn phí, khách hàng có thể đến 1 siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tại bất kỳ địa phương nào, để chọn và đặt giỏ quà, sau đó sẽ được giao miễn phí giỏ quà đã đặt tại 43 tỉnh, thành trên cả nước nơi có siêu thị Co.opmart hoạt động…


Thuỳ Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ