• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyển đổi số và những điều cần biết

Văn hoá 07/05/2021 16:34

(Tổ Quốc) - Thập kỷ này được xem như bắt đầu của một giai đoạn mới, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư với những đột phá của các công nghệ số trên môi trường số, mở ra khả năng của sản xuất thông minh và một xã hội thông minh, tạo nên những thay đổi sâu sắc cho xã hội loài người và dân tộc Việt Nam.

Tháng 6/2020, Chính phủ phê duyệt "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Chương trình hướng đến xây dựng Việt Nam thành một quốc gia số lấy người dân là trung tâm với ba mục tiêu: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, các địa phương xây dựng xong chiến lược và chương trình chuyển đổi số của mình trong năm 2020 và khuyến khích các doanh nghiệp tích cực thực hiện chuyển đổi số.

Chuyển đổi số là cốt lõi của phát triển trong kỷ nguyên số, là cơ hội có một không hai để Việt Nam có thể vượt lên trong một vài thập kỷ tới. Chúng ta không thể một lần nữa bỏ lỡ cơ hội này.

Để giúp cho mọi người có được một số hiểu biết cơ bản về chuyển đổi số và những vấn đề liên quan, nhóm tác giả gồm: Giáo sư Tiến sĩ Hồ Tú Bảo, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán; Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông; Tiến sĩ Nguyễn Nhật Quang, Viện Khoa học và Công nghệ VINASA đã biên soạn cuốn "Hỏi đáp về chuyển đổi số".

Cuốn "Hỏi Đáp về Chuyển đổi số" đã chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm của các tác giả về chuyển đổi số. Cuốn sách được viết dưới dạng những câu hỏi và câu trả lời.

>>>Để biết thêm nội dung chi tiết xin mời các bạn theo dõi trên Kênh Cùng bạn đọc sách.

NỔI BẬT TRANG CHỦ