• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyên gia Bệnh viện TW Huế, trường Đại học Y khoa Huế tham gia hội đồng kiểm tra làm rõ nguyên nhân cái chết sản phụ Lê Thị Nga

Sức khỏe 19/12/2019 07:17

(Tổ Quốc) - Ngày 19/12, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: Bộ Y tế chỉ đạo bệnh viện thành lập hội đồng chuyên môn tiến hành kiểm tra và làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Lê Thị Nga tại bệnh viện vào sáng 17/12.

Theo ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn và mời các chuyên gia, các bác sĩ có chuyên môn cao của Bệnh viện TW Huế, trường Đại học Y khoa Huế tham gia hội đồng này nhằm đánh giá khách quan và đúng về nguyên nhân dẫn đến việc tử vong của sản phụ Lê Thị Nga.

Hiện tại, lãnh đạo bệnh viện đã ra quyết định đình chỉ đối với đội ngũ y bác sĩ liên quan đến sự việc để làm rõ nguyên nhân. Đồng thời các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình cũng đã vào cuộc độc lập nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Nga.

Chuyên gia Bệnh viện TW Huế, trường Đại học Y khoa Huế tham gia hội đồng kiểm tra làm rõ nguyên nhân cái chết sản phụ Lê Thị Nga - Ảnh 1.

Liên quan cái chết sản phụ Lê Thị Nga, nhiều người thân của nạn nhân đến giữ xe không cho chở thi thể chị Nga về, đồng thời yêu cầu Bệnh viện, cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, sáng 17/12, sản phụ Lê Thị Nga (SN 1985, trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tử vong sau khi sinh.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong của sản phụ này do quá trình sinh con tại bệnh viện sản phụ đã bị rối loạn đông máu nặng, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn.

Tại buổi họp báo vào chiều 17/12, bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết sản phụ Lê Thị Nga nhập viện vào lúc 8 giờ ngày 15/12, tại Khoa Sản phụ. Sau khi nhập viện, sản phụ được chẩn đoán chuyển dạ, sinh lần thứ 3, thai 40 tuần tuổi, ối ít. Trong quá trình theo dõi chuyển dạ, đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng để sinh.

Trong quá trình chuyển dạ, sản phụ có dấu hiệu chuyển nặng và nghi ngờ bị vỡ tử cung, buộc phải cấp cứu khẩn cấp. Sản phụ được nhanh chóng tiến hành mổ ổ bụng để lấy thai nhi và cầm máu.

Chuyên gia Bệnh viện TW Huế, trường Đại học Y khoa Huế tham gia hội đồng kiểm tra làm rõ nguyên nhân cái chết sản phụ Lê Thị Nga - Ảnh 2.

Không chỉ người nhà nạn nhân, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung quây kín bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Khi các bác sĩ phẫu thuật cắt tử cung và cầm máu thì tình trạng của bệnh nhân có diễn biến nặng hơn và xấu đi. Cụ thể, bệnh nhân bị tụt huyết áp và ngừng tim.

Sau khi hoàn thành ca mổ, sản phụ Nga được chuyển sang Khoa hồi sức tích cực - Chống độc để tiếp tục điều trị. Lúc này, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, suy đa phủ tạng.

Theo kết quả hội chẩn, Bệnh viện phát hiện bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực, Bệnh viện cũng đã sử dụng tất cả các thuốc, dịch truyền có thể, kết hợp với lọc máu liên tục... để cấp cứu cho sản phụ.

Lê Phương

NỔI BẬT TRANG CHỦ