• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyên gia cảnh báo về cú sốc tồi tệ hơn trong tháng tới: Giá dầu có nguy cơ giảm xuống mức -100 USD/thùng

Kinh tế 24/04/2020 09:00

(Tổ Quốc) - Theo chuyên gia Paul Sankey, giá dầu thô hoàn toàn có thể giảm xuống mức âm một lần nữa, bởi Mỹ sắp nhận được lô 40 triệu thùng dầu đang được chuyển đến từ Ả Rập Saudi.

Nếu bạn nghĩ rằng việc giá dầu giảm sốc xuống mức âm trong tuần này là tồi tệ, thì tháng tới có thể sẽ còn tồi tệ hơn thế - khi giá dầu thô có nguy cơ giảm xuống -100 USD/thùng, một chuyên gia năng lượng cảnh báo với Yahoo Finance.

Cụ thể, theo ông Paul Sankey, Giám đốc Điều hành tại Mizuho Group: "Dầu mỏ là thứ rất khó xử lý, và nếu anh không có kho chứa hay bãi chứa, thì nó sẽ trở thành gánh nặng cho môi trường - theo đúng nghĩa đen. Trong tháng tới, các kho bãi chứa dầu về cơ bản sẽ hết chỗ, và mọi người có thể sẽ được chứng kiến giá dầu giảm sốc hơn nữa".

Hôm thứ 4 (22/4) vừa qua, giá dầu thô WTI đã bật vọt trở lại sau "cuộc tắm máu" trên thị trường dầu vào đầu tuần này. Hôm thứ 2 (20/4), giá dầu WTI đã lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống mức âm. Các nhà sản xuất dầu đã đề nghị trả tiền cho người mua để bán được lô hàng tồn trữ đang dồn đống vì các kho bãi sắp hết chỗ chứa.

"Vấn đề thực sự trên thị trường hiện nay nằm ở cơ sở hạ tầng và kho bãi. Tất nhiên vấn đề lớn nhất vẫn là nhu cầu về dầu mỏ sụt giảm ở mức độ chưa từng thấy trong thời hiện đại [do đại dịch COVID-19]", ông Sankey phân tích.

Theo chuyên gia này, giá dầu thô hoàn toàn có thể giảm xuống mức âm một lần nữa, bởi Mỹ sắp nhận được lô 40 triệu thùng dầu đang được chuyển đến từ Ả Rập Saudi. Lô hàng này đã được chốt vào tháng 3, trước khi phần lớn nền kinh tế Mỹ rơi vào tình cảnh đình trệ vì dịch COVID-19.

"Lô hàng này thường mất khoảng 45-60 ngày mới đến nơi. Một đội tàu chở dầu đang tiến về thị trường Mỹ... Chúng ta thực sự không thể xử lý hết lô hàng đó", theo ông Sankey.

Chuyên gia cảnh báo về cú sốc tồi tệ hơn trong tháng tới: Giá dầu có nguy cơ giảm xuống mức -100 USD/thùng - Ảnh 3.

Hồng Anh- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ