• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyên gia dinh dưỡng ở Al Nassr: Những gì Ronaldo làm cần phải được nghiên cứu và nhân rộng

Thể thao 15/01/2024 20:33

(Tổ Quốc) - Chuyên gia Jose Blesa đánh giá cao nỗ lực của Cristiano Ronaldo trong việc duy trì thể trạng.

Dù sắp bước sang tuổi 39, Ronaldo vẫn trình diễn phong độ cao trong màu áo Al Nassr lẫn tuyển Bồ Đào Nha. Mùa trước, CR7 là cầu thủ nam ghi bàn tốt nhất năm với 53 pha lập công. Chuyên gia dinh dưỡng Jose Blesa tại Al Nassr thừa nhận cũng đặc biệt với ấn tượng với Ronaldo. Ông thừa nhận cần Ronaldo là hình mẫu cần phải được nhân rộng.

"Tôi đã có cơ hội làm việc cùng rất nhiều VĐV ở đẳng cấp cao, ở những môn khác nhau. Nhiều người trong số họ là tấm gương để người khác noi theo. Nhưng tôi phải nói rằng Ronaldo đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Những gì anh ấy làm cần được nghiên cứu và nhân rộng cho những ai muốn duy trì đẳng cấp cao khi phần lớn những người khác đã giải nghệ", Blesa chia sẻ.

Chuyên gia dinh dưỡng ở Al Nassr: Những gì Ronaldo làm cần phải được nghiên cứu và nhân rộng - Ảnh 1.

Chuyên gia Jose Blesa có cơ hội làm việc cùng Ronaldo tại Al Nassr. Ảnh: IG

Tại một buổi phỏng vấn trong quá khứ, Blesa cho biết sự xuất hiện của Ronaldo đã truyền động lực cho các đồng đội trở nên chăm chỉ hơn. Nhờ thế, thể trạng các cầu thủ tại Al Nassr được cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên theo Blesa, không dễ để một cầu thủ có được sự bền bỉ như Ronaldo. "Các VĐV cần quan tâm nhiều hơn tới việc tập luyện ngoài sân cỏ. Ronaldo đã hạn chế tác động của thời gian bằng một chế độ ăn tốt, những phương pháp để hồi phục tốt hơn, nghỉ ngơi nhiều và đúng cách và trên tất cả là tập luyện một cách khôn ngoan hơn", Blesa nói thêm.

Hiện tại, Ronaldo đang có kỳ nghỉ cùng gia đình trong quãng thời gian giải VĐQG Saudi Arabia tạm nghỉ để nhường chỗ cho Asian Cup 2023. CR7 sẽ trở lại hội quân cùng toàn đội vào cuối tháng này trước khi có chuyến du đấu ở Trung Quốc.

Chuyên gia dinh dưỡng ở Al Nassr: Những gì Ronaldo làm cần phải được nghiên cứu và nhân rộng - Ảnh 2.

Ronaldo vẫn đang duy trì phong độ cao ở tuổi 38

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ