• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyến tàu cảm xúc trở về những năm tháng tuổi trẻ

Văn hoá 10/11/2017 07:48

(Tổ Quốc) -Được thiết kế giống như một bức thư để chuyên chở ký ức và cảm xúc, “Thanh xuân không hối tiếc” là những tâm tình gửi đến năm tháng thanh xuân đã qua với nhiều cung bậc cảm xúc.

Bằng văn phong nhẹ nhàng, gần gũi, những bài tản văn hay thơ của Phong giống như những lời thủ thỉ mà những người bạn thân dành cho nhau. Cuốn sách là sự hóa thân trọn vẹn của tác giả trong tâm trạng của một chàng trai hay cô gái đang yêu, cũng có lúc trong tâm thế của người thứ ba. Vì lẽ đó, cuốn sách đong đầy cảm xúc yêu thương và sự quý mến đã như nói thay tâm trạng của những người từng yêu, từng buồn.

Tác giả Du Phong còn chia sẻ về mất mát hay vấp ngã mà bất cứ người trẻ nào cũng phải trải qua, nhất là trong tình cảm. Trong những chia sẻ đó, có bóng dáng của những cái nắm tay trìu mến và ấm áp, cùng sự thấu hiểu và đồng điệu để vượt qua những tổn thương.

Có thể thấy, giống như các cuốn sách trước đây, ở cuốn sách thứ 6 này, Du Phong không cố gắng dụng công nhiều ở câu chữ; ngược lại, anh tạo nên sự khác biệt bằng việc pha trộn giữa thơ và tản văn để biểu đạt vừa có phần lý trí, vừa có phần cảm xúc cho những tâm tư của mình.

Bìa cuốn sách

Thanh xuân không hối tiếc là cuốn sách nhỏ, được trình bày trang nhã sẽ là món quà ý nghĩa cho độc giả trẻ. Cuốn sách chứa đựng những tâm tư, cảm xúc; truyền cảm hứng sống và yêu, để mỗi người tự viết nên những năm tháng thanh xuân đẹp nhất cho mình. Vì “thanh xuân được mấy bận” nên hãy sống và yêu làm sao để khi nhìn lại không phải chùng lòng vì hối tiếc.

Tác giả Du Phong nhắn nhủ: “Mỗi người có một cách khác nhau để sống những ngày tuổi trẻ, có người dành trọn nó cho những cuộc tình, có người dành trọn nó cho công việc, có người chỉ dành để tự yêu thương mình, và cũng có những người chia tuổi trẻ của mình ra, để yêu một vài người, sau đó yêu mình, yêu người xung quanh mình, rồi đến một lúc nào đó thích hợp mới tiếp tục yêu thêm một người cho đến hết cuộc đời.

Du Phong là tác giả của những cuốn sách như: Đừng gọi anh là người yêu cũ, Có anh ở đây rồi hạnh phúc cũng ở đây, Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều, Tự yêu và Nắm tay anh rồi bình yên sẽ tới.  Thanh xuân không hối tiếc là cuốn sách thứ 6 của Du Phong do Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ