• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyến xe tử tế mang bếp ấm đến vùng cao Hà Giang

Văn hoá 08/12/2023 21:50

(Tổ Quốc) - Hành trình của Chuyến xe tử tế trong chương trình Việc tử tế tháng 12 với chủ đề Vòng tay ấm sẽ được phát sóng lúc 20h10’ ngày 9/12/2023 trên kênh VTV1 và ứng dụng VTVGo. Chuyến xe tử tế tháng 12 đã vượt quãng đường xa, đến với vùng cao Hà Giang, trao tặng căn bếp ấm cùng rất nhiều trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho các con tại mái ấm Dương Hiển.

Tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang có 1 ngôi nhà đặc biệt, nơi có 30 thành viên – 30 người con nhưng không cùng chung 1 họ. Các em đến từ 11 huyện thị của tỉnh Hà Giang, nhiều dân tộc khác nhau, độ tuổi khác nhau nhưng nay lại có chung người cha, người mẹ là anh Nguyễn Văn Diện và chị Trần Thị Lan.

Chuyến xe tử tế mang bếp ấm đến vùng cao Hà Giang - Ảnh 1.

Từng là thầy cô giáo cắm bản, vợ chồng anh Diện vô cùng yêu thương những học trò mồ côi của mình. Khi chuyển về thành phố, anh chị nuôi ước mơ xây dựng 1 mái ấm và đón các con về chăm sóc. Năm 2018, mái ấm Dương Hiển chính thức được thành lập, đây là nơi vợ chồng anh Diện giang vòng tay ấm cưu mang những học trò có hoàn cảnh khó khăn.

Được thành lập cách đây 5 năm, thế nhưng cơ sở vật chất của mái ấm vẫn đang trong quá trình xây dựng do hạn hẹp về nguồn kinh phí. Đặc biệt, ngôi nhà dành cho các em nam ăn ở và sinh hoạt vẫn còn nhiều thiếu thốn. Chuyến xe tử tế tháng 12 với sự đồng hành của THACO – Công ty CP Tập đoàn Trường Hải đã ghé thăm mái ấm, hỗ trợ kinh phí xây dựng căn bếp ấm dành cho các em nhỏ. Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Diện vô cùng xúc động: Căn bếp ấm này là món quà vô cùng thiết thực với mái ấm. Cuối tháng 12 này, căn bếp sau khi xây dựng xong sẽ giúp việc ăn uống, sinh hoạt của các con được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn".

Chuyến xe tử tế mang bếp ấm đến vùng cao Hà Giang - Ảnh 2.

Cùng với đó, rất nhiều món quà ấm áp như chăn, bàn ghế, tủ lạnh cũng được Chuyến xe tử tế mang tới, sắm sửa cho các con 1 mùa đông đủ đầy và ấm áp.

Cũng trong Chuyến xe tử tế tháng 12, một bữa ăn thịnh soạn đã được chuẩn bị. Đã lâu lắm rồi các bạn nhỏ ở mái ấm này mới được ăn một bữa cỗ với nhiều món ăn ngon đến như vậy. Và tương lai với sự đồng hành của Chuyến xe tử tế và những nhà hảo tâm trên cả nước, những món ngon chắc chắn sẽ có nhiều hơn.

Cùng với Chuyến xe tử tế, những vòng tay ấm sẽ tiếp tục nối dài để vòng tròn của lòng tốt sẽ được mở rộng mãi mãi – Bởi lòng tốt không bao giờ có điểm bắt đầu và cũng chẳng có điểm kết thúc./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ