• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

"Chuyến xe yêu thương" của ngành Giáo dục Hà Nội đến với giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Giáo dục 19/08/2021 20:03

(Tổ Quốc) - Ngày 19/8, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội (CĐN) phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội đã tổ chức "Chuyến xe yêu thương", trao những phần quà ý nghĩa tới các cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV,NV) có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình "Chuyến xe yêu thương" trao tặng 200 "Túi An sinh Công đoàn" của Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn Ngành tới 200 đoàn viên của 11 đơn vị trực thuộc bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và kinh phí hỗ trợ cho 138 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi đoàn viên 1,5 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 4.000 khẩu trang và 40 lít dung dịch khử khuẩn của Sở GDĐT Hà Nội cho hai trường Mẫu giáo Mầm non B và Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị.

Tại các điểm trao quà, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Trần Thế Cương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thu Hà đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm, chia sẻ với những khó khăn của CBGV,NV đặc biệt là thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Chúc các nhà giáo khó khăn nhanh chóng ổn định cuộc sống, cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, chào đón năm học mới 2021-2022.

"Chuyến xe yêu thương" của ngành Giáo dục Hà Nội đến với giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ CBGV,NV gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 (ảnh: TTXVN)

Chia sẻ về công tác chăm lo cho CBGV,NV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bà Trần Thu Hà cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, việc làm, thu nhập, Công đoàn Ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, quy định của Trung ương, Thành phố về phòng chống dịch bệnh, triển khai hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, với quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau", Công đoàn Ngành đã tăng cường rà soát, nắm bắt tình hình các nhà giáo và người lao động trong diện F0, F1, diện bị cách ly, phong tỏa, các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là nhà giáo ở khối ngoài công lập và công lập tự chủ.

"Đến nay, Công đoàn Ngành đã phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội thăm hỏi, động viên, tặng quà tới 320 đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với mức hỗ trợ từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/người. Hỗ trợ 38 giáo viên khó khăn khối trực thuộc, mỗi giáo viên 1,5 triệu đồng. Đề nghị LĐLĐ Thành phố và CĐGD Việt Nam hỗ trợ các đoàn viên trong diện F0 mỗi người được hỗ trợ từ 2-4 triệu đồng. Tham mưu LĐLĐ TP tặng quà 100% CBGV,NV 2 trường Mầm non B và Mẫu giáo Hữu nghị Việt Triều trong Chương trình 4000 gói quà của LĐLĐ Thành phố mỗi suất quà 500.000 đồng.

Thời gian tới, CĐN sẽ tiếp tục rà soát, hỗ trợ cho các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Khai giảng năm học mới 300 suất quà với tổng số tiền 300 triệu đồng" - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết.

Phát biểu tại các điểm trao quà, ông Trần Thế Cương khẳng định, những ngày này, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đang dành sự quan tâm, chăm lo cho người lao động, trong đó có người lao động trong ngành giáo dục. Thành phố Hà Nội đã có cơ chế đặc biệt quan tâm đến đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức chăm sóc sức khỏe, ưu tiên tiêm vắc xin. Lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội cũng như các phòng, ban trực thuộc cũng rất quan tâm đến những cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giám đốc Sở GDĐT Trần Thế Cương nhấn mạnh, "Những túi quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự động viên của Sở và Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô đối với các CBGV,NV trong thời điểm hiện nay". Lãnh đạo Sở cũng mong muốn, các cán bộ, giáo viên sẽ cùng chung sức vượt qua những khó khăn trong thời điểm này để toàn ngành có thể sớm trở lại trạng thái dạy và học mới.

Tại trường Mẫu giáo Mầm non B và trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị, thay mặt tập thể giáo viên 2 trường, các đồng chí hiệu trưởng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự đồng cảm, chia sẻ, quan tâm của Lãnh đạo Sở và Công đoàn Ngành tới các nhà trường và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người với tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm, các CBGV,NV nhà trường đã sẵn sàng tinh thần để bước vào năm học mới..

Cũng trong ngày 19/8, "Chuyến xe yêu thương" do Công đoàn Giáo dục Hà Nội phối hợp Sở GDĐT Hà Nội tổ chức đã trao tặng CBGV,NV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các Trường PTCS Xã Đàn, TH Bình Minh, THPT Tây Hồ, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Hoàng Mai, 2 Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Hà Nội, Hà Tây, THPT Hà Đông.

V.K

NỔI BẬT TRANG CHỦ