• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Chuyến xe yêu thương" đưa hàng trăm bệnh nhân về quê đón Tết

Sức khỏe 06/02/2021 09:51

(Tổ Quốc) - Ngày 6/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" năm 2021 nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện về quê đón Tết.

Chương trình đã hỗ trợ 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng. Không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết, Bệnh viện Trung ương Huế còn trao tặng cho người bệnh phần quà trị giá 1 triệu đồng/suất.

"Chuyến xe yêu thương" đưa hàng trăm bệnh nhân khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 1.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tặng quà, tiễn bệnh nhân về quê đón Tết.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện đã gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Là một trong số những người có mặt trên chuyến xe tình nghĩa, ông Nguyễn Đức Tám chia sẻ: "Bệnh viện đã tổ chức một chương trình vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là trong dịp này chi phí đi lại khó khăn, tốn kém và dịch Covid-19 phức tạp.

Tôi cũng như nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở đây rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Lãnh đạo bệnh viện và tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện".

"Chuyến xe yêu thương" đưa hàng trăm bệnh nhân khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 2.

"Chuyến xe yêu thương" giúp đỡ nhiều bệnh nhân khi một năm khó khăn đi qua với thiên tai, dịch bệnh.

Được biết, "Chuyến xe yêu thương" là chương trình thường niên của Bệnh viện Trung ương Huế được tổ chức mỗi dịp Tết đến, xuân về. Thông qua chương trình, Bệnh viện Trung ương Huế cùng các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm có thể đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân khó khăn. Năm nay, trải qua một năm khó khăn vì dịch bệnh, thiên tai, bão lũ, nhiều bệnh nhân chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Các chuyến xe miễn phí và quà tết giúp cho các bệnh nhân về quê đón Tết thêm phần ý nghĩa.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tại chương trình các bệnh nhân cũng được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang. Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ