• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Clip: Cô giáo chửi mắng, đánh, tát vào mặt nhiều học sinh lớp 2 gây phẫn nộ tại Hải Phòng

Pháp luật 16/05/2019 09:44

(Tổ Quốc) - Theo đoạn clip mô tả, cô giáo trong giờ dạy đã đi đến từng bàn kiểm tra việc học của các em học sinh, bé nào không viết đúng thì cô liền mắng và tát đến tím tái mặt.

Clip được phụ huynh em H.G.Đ đăng tải trên trang cá nhân

Ngày 15/5, cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi những dòng tâm trạng đầy bức xúc kèm hình ảnh và clip dài 11 phút đăng tải nội dung cô giáo tát hàng loạt em học sinh tiểu học.

Trong đoạn clip có diễn biến, cô giáo liên tiếp tát vào mặt, đầu và cầm thước dài khoảng gần 1m đánh nhiều học sinh. Trong đó 2 nam học sinh phải bật khóc, tay ôm chỗ đau. Không dừng lại ở đó, một nữ giáo viên khác sau khi bước vào lớp cũng tát một học sinh. 

Theo phụ huynh chia sẻ, vụ việc xảy ra trong buổi kiểm tra học kỳ 2, tại lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. 

Nữ giáo viên xuất hiện trong clip có hành vi phản cảm là Nguyễn Thị Thu Tr. (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8). 

Clip: Cô giáo chửi mắng, đánh, tát vào mặt nhiều học sinh lớp 2 gây phẫn nộ tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Cháu học sinh 8 tuổi là một trong số các bạn bị cô giáo tát (Ảnh phụ huynh cung cấp).

Cụ thể, chị Nguyễn Như A. - mẹ của em H.G.Đ cho biết, con chị bị cô giáo coi thi đánh vào ngày 8/5/2019. Hiện cháu phải điều trị kháng sinh liều cao vì viêm và phù nề, xung huyết, ứ mủ.

Người mẹ này thuật lại: "Ngày 9/5, cháu bị sưng nề, chấn thương phần mềm vùng thái dương 2 bên, lưng (T) sưng và tím nhẹ, cẳng chân (T) có 2 vết bầm tím 3x5cm. 

Ngày 13/5, cháu kêu đau tai, cho cháu tới bệnh viện khám, kết quả: Tai trái (T): Màng nhĩ trái xung huyết, phồng nhẹ, hòm nhĩ ứ mủ. 

Đến ngày 14/5, cháu bị niêm mạc mũi 2 bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. Cả ngày hôm qua, vì chảy nhiều máu và đau nên cháu hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái". 

Clip: Cô giáo chửi mắng, đánh, tát vào mặt nhiều học sinh lớp 2 gây phẫn nộ tại Hải Phòng - Ảnh 3.

Clip: Cô giáo chửi mắng, đánh, tát vào mặt nhiều học sinh lớp 2 gây phẫn nộ tại Hải Phòng - Ảnh 4.

Clip: Cô giáo chửi mắng, đánh, tát vào mặt nhiều học sinh lớp 2 gây phẫn nộ tại Hải Phòng - Ảnh 5.

Các giấy tờ liên quan đến khám sức khỏe cho con chị A.

Chị A. còn đưa các giấy tờ liên quan đến việc cháu Đ. đi kiểm tra sức khỏe và bị ảnh hưởng lên mạng xã hội. Dù vụ việc xảy ra từ mấy hôm nay, nhưng theo chị A., tới thời điểm hiện tại, cô giáo chưa có một lời thăm hỏi, xin lỗi gia đình chị.

"Tôi không biết từ bao giờ cách dạy của một số cô giáo và quan điểm của một số người lại cho rằng "thương cho roi cho vọt". Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi cái roi, cái vọt đó của bạn đã đúng cách hay chưa? Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con một cái nhìn chuẩn mực. Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực! Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1, 2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi một đứa trẻ lớp 2 ra tát mặt, tát gáy... tới tấp", chị A. bức xúc.

Hiện tại, thông tin trên vẫn đang được chia sẻ qua lại và lan truyền qua nhiều phương tiện truyền thông, thu hút gần 2.000 lượt thích, gần 4.000 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Sáng 16/5, xác nhận với PV, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng cho biết, đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội là có thật.

Theo vị lãnh đạo này, khi xảy ra vụ việc, người nhà học sinh đã đến trường yêu cầu cung cấp clip đó cho họ. 

Hiện các ngành chức năng địa phương đã vào cuộc và yêu cầu cô giáo có hành vi thiếu kiềm chế viết bản tường trình. Đồng thời Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và có hình thức kỷ luật đối với giáo viên trên.

Được biết, cô Tr. đã bị đình chỉ công tác 6 tháng. UBND quận yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường không bố trí cho nữ giáo viên này chủ nhiệm trong một năm.

Minh Ngọc

NỔI BẬT TRANG CHỦ