• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Clip múa độc đáo về người vô gia cư trong thời dịch Covid 19

Văn hoá 07/03/2021 18:41

(Tổ Quốc) - Với tựa đề "Homeless" sử dụng bối cảnh đơn giản kết hợp những kỹ thuật múa đầy ẩn dụ, Đức cùng nhóm bạn sinh viên của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã phác họa lại cuộc sống khổ cực của những người vô gia cư sống ở thành thị trong thời dịch Covid 19.

Clip Homeless - Trần Đức

Người lên ý tưởng và thực hiện clip là Trần Tiến Đức, sinh năm 2000, đến từ Hải Phòng, hiện đang là sinh viên khoa múa, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cùng tham gia còn có các bạn học sinh và sinh viên cũng đang theo học tại Trường.

Clip có độ dài 2'41'' tựa đề là "Homeless", với bối cảnh tối giản, không sử dụng những thiết bị quay cầu kì phức tạp mà chủ yếu sử dụng ngôn ngữ múa phác họa lại cuộc sống khổ cực của những người vô gia cư ở thành thị.

ggffgh - Ảnh 2.

Về lý do thực hiện, Đức chia sẻ, ý tưởng của clip bắt đầu từ khoảng giữa năm 2020 khi tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam mà những người vô gia cư là một trong số những bộ phận trong xã hội bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chứng kiến nhiều người vì dịch bệnh mà mất công ăn việc làm, tiền bạc, của cải thậm chí là cả gia đình khiến cho cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn đã khiến Đức có động lực hiện dự án này.

Bằng ngôn ngữ cơ thể, với những kỹ thuật của bộ môn múa, Đức hy vọng clip sẽ là lời kêu gọi, đánh thức tình yêu thương con người trong mỗi cá nhân, thông qua việc phác họa lại những mảnh đời bất hạnh trong xã hội, những góc khuất mà thường ngày chúng ta thường hay bỏ qua, từ đó thay đổi hành động của mình, giúp thanh thiếu niên Việt Nam có những hành động thiết thực và ý nghĩa hơn để giúp đỡ những người vô gia cư.

Clip múa độc đáo về người vô gia cư trong thời dịch Covid 19 - Ảnh 3.

Bạn Trần Tiến Đức, tác giả của clip "Homeless".

Sau khi clip được đăng tải lên các phương tiện truyền thông đã nhận được sự quan tâm và ý kiến tích cực của nhiều người, trong đó có các nghệ sĩ chuyên môn cao.

NSND Thu Hà, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Thực hành, đánh giá cao sự sáng tạo của tác phẩm bởi kỹ thuật múa được thực hiện không bị gò bó và rất dễ hiểu. "Một sản phẩm tốt có yếu tố bất ngờ và rất sáng tạo, các mảnh đời lắp ghép lại tạo nên sự liên kết lan tỏa yêu thương và chạm đến trái tim người xem, trong đó có tôi" NSND Thu Hà chia sẻ.

NSƯT Phạm Thanh Tùng, Giảng viên, Biên đạo múa, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, cũng đánh giá đây là một tác phẩm tốt và cho rằng đây là tác phẩm tốt, có sự lôi cuốn người xem.


Những hình ảnh trong clip"

ggffgh - Ảnh 3.

ggffgh - Ảnh 4.

ggffgh - Ảnh 6.

ggffgh - Ảnh 5.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ