• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Có gì bên trong không gian thư viện mang tên nhà văn Tô Hoài

Văn hoá 17/11/2018 15:45

(Tổ Quốc) - Với mong muốn tri ân những đóng góp to lớn của nhà văn Tô Hoài cho nền văn học Việt Nam nói chung và văn học thiếu nhi nói riêng, sáng 17/11, tại Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức lễ khánh thành thư viện Tô Hoài.

Có gì bên trong không gian thư viện mang tên nhà văn Tô Hoài - Ảnh 1.

Tô Hoài là nhà văn nổi tiếng của Việt Nam với sự nghiệp đồ sộ. Ảnh: daidoanket.vn

Thư viện có diện tích 150 m2 được xây dựng từ nguồn kinh phí của NXB Kim Đồng hứa hẹn tạo ra không gian đọc tốt đối với học sinh. Thư viện Tô Hoài sẽ giúp các em có cơ hội tiếp cận một cách đầy đủ nhất các ấn phẩm sách của nhà văn Tô Hoài nói riêng cũng như các ấn phẩm dành cho thiếu nhi khác. Thư viện cũng được kỳ vọng là địa chỉ văn hóa, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi ở địa phương…

Tô Hoài là nhà văn nổi tiếng của Việt Nam với sự nghiệp đồ sộ. Trong đó, ông có trên 50 tác phẩm viết cho thiếu nhi như: Võ sĩ Bọ Ngựa, Đám cưới Chuột, Chuột thành phố, Gã Chuột Bạch, Mụ Ngan đực, Con Gà ri, Đôi Ri đá, Ngọn cờ lau, Chim Chích lạc rừng, Con Mèo lười, Kim Đồng, Vừ A Dính, Đảo hoang, Chuyện nỏ thần, Nhà Chử... Nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Tô Hoài chính là tác phẩm đồng thoại Dế Mèn phiêu lưu ký.

Qua những tác phẩm đó, người ta thấy rằng ông đưa đến cho thiếu nhi những điều tốt đẹp, khẳng định cái thiện trong cuộc sống và mong muốn về một cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho xã hội. Ông cũng phê phán lối sống nhàm chán, ru rú một chỗ hoặc kiêu căng, ngạo mạn, hoặc ù lì, an phận. Như thế cũng đủ thấy ông muốn thế hệ trẻ hãy sống tích cực và hướng tới cuộc sống xã hội tốt đẹp hơn.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ