• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Có gì ở ngôi trường chuyên học giỏi và có nhiều hoạt động ngoại khóa nhất Hà Nội?

Giáo dục 01/09/2022 08:08

(Tổ Quốc) - Ngôi trường này là niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh.

Khi nhắc đến ngôi trường cấp 3 là điểm đến trong mơ của hàng triệu học sinh Hà Nội, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chắc chắn sẽ cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Bởi lẽ ngôi trường này luôn nằm trong top đầu các trường phổ thông tốt nhất ở thủ đô nói riêng và cả nước nói chung với thành tích nổi bật.

Ngay từ khâu tuyển chọn đầu vào, trường đã có sự sàng lọc gắt gao và điểm trúng tuyển luôn nằm cao nhất nhì TP. Hà Nội. Các em học sinh muốn trúng tuyển không những phải học đều tất cả các môn mà còn phải nỗ lực rất nhiều vì tỷ lệ chọi hàng năm không hề nhỏ.

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất nhì Hà Nội 

Trong năm học 2022 - 2023, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là ngôi trường cấp 3 ở thủ đô lấy điểm chuẩn lớp chuyên cao nhất, với 43,4 ở lớp chuyên tiếng Trung. Năm nay, điểm chuẩn vào các lớp chuyên của trường dao động từ 38,3 - 43,4 điểm. Trường tuyển sinh 12 lớp chuyên bao gồm: chuyên Toán, chuyên Vật lý, chuyên Hoá học, chuyên Sinh học, chuyên Lịch sử, chuyên Địa lý, chuyên Tin học, chuyên tiếng Anh, chuyên tiếng Trung, chuyên tiếng Nga và chuyên tiếng Pháp.

Chất lượng giáo dục và đào tạo của Ams được khẳng định qua hàng loạt kết quả ấn tượng đạt được mỗi năm. Trường luôn nằm trong top dẫn đầu các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, Quốc gia, thủ khoa Đại học hay đoạt giải Olympic quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Trường sở hữu khuôn viên đẹp và chất lượng dạy và học còn "đẹp" hơn thế

Ngoài ra, Ams còn được đánh giá là “bệ phóng" cho những cô, cậu học trò nuôi giấc mơ đi du học. Đây cũng được xem là một trong những thế mạnh lớn nhất của học sinh trường Ams bởi ngay từ trên ghế nhà trường, họ được kết nối với mạng lưới cựu Amser tài năng, đồng thời có dịp tham gia các cuộc thi học thuật, ngoại khoá để làm đẹp hồ sơ. Nhiều học sinh trong trường còn hài hước cho biết, cứ đến tầm năm lớp 11 là lớp học trở nên vắng teo vì các bạn học cùng tuổi đã thành công giành học bổng hoặc chuẩn bị đi du học.

Ở một diễn biến khác, nhắc đến THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, người ta còn nhớ ngay đến chuỗi hoạt động ngoại khóa của tập thể học sinh tại đây. Trở thành Amser, bạn sẽ không sợ trở nên cô đơn khi ngôi trường này có đến hàng chục CLB lớn nhỏ, thoả sức cho học sinh sáng tạo, trải nghiệm và tìm thấy đam mê. Được biết, chỉ riêng kinh phí dự trù tổ chức cho một buổi nhạc kịch của mình, học sinh trường Ams đã từng chi đến... 894 triệu đồng, một con số đáng kinh ngạc đối với một sự kiện do học sinh cấp 3 tổ chức.

Hoạt động ngoại khoá là thế mạnh của học sinh trường Ams

Và dàn nam thanh nữ tú nơi đây cũng thế!

Với thế mạnh về hoạt động ngoại khoá, trường THPT chuyên Amserdam là cái nôi đào tạo nhiều người nổi tiếng nhất như ca sĩ tlinh, MC Thu Hà, MC Diễm Quỳnh, cựu hot girl Thuỷ Top, siêu mẫu Hà Anh, MC Bạch Dương…

Loạt cựu học sinh Ams là người nổi tiếng

 Nguồn: Tổng hợp

Dương - Design: Minh Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ