• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Có gì trong tách trà 200 USD gần Cung điện Buckingham?

Du lịch 20/07/2019 13:42

(Tổ Quốc) - Có một điều ai cũng biết là người Anh rất chú trọng đến trà và nghệ thuật thưởng trà.

Giờ đây, một khách sạn ở London đã đưa nghệ thuật này lên một tầm cao mới bằng cách giới thiệu tới khách hàng tách trà được mệnh danh là cuppa đắt nhất nước Anh.

Khách sạn Rubens at The Palace hiện đang phục vụ một loại trà trộn quý hiếm với giá 500 bảng Anh (620 USD) mỗi bình, theo đó có thể rót ra các tách và mỗi tách có khoảng 200 USD.

Được sản xuất ở vùng cao nguyên Sri Lanka, loại trà trộn này có tên Golden Tips được hái bằng tay bởi những chuyên gia hái trà và phơi trên vải nhung, từ đó màu của nụ trà sẽ chuyển sang màu vàng.

tra200do CNN

tra 200do CNN

Loại trà và cách phục vụ trà đầy chất nghệ thuật và sang trọng của người Anh. Nguồn: Rubens at The Palace.

Loại trà này chỉ được phục vụ tại The Rubens, nơi thực khách có thể nhâm nhi tách trà trong khi ngắm nhìn xe ngựa hoàng gia Royal Mews tại Cung điện Buckingham.

Được mô tả là "một loại đồ uống đặc biệt, có kết cấu mịn, nhẹ và êm dịu, với mùi hương trái cây phảng phất", Golden Tips được tạo nên bởi đơn vị chuyên nghiệp về về trà PMD Tea.

Một bình có thể được đặt cùng với thực đơn trà chiều Hoàng gia tại khách sạn, với mỗi người sẽ có giá khoảng 55USD.

Sau khi khách gọi trà, quá trình phục vụ cũng diễn ra đầy chất nghệ thuật vương giả, có lẽ cũng giống như mức giá đáng kinh ngạc của nó.

Những chiếc gắp vàng được sử dụng để gắp lá trà và "cân đo chính xác", sau đó trà được pha bằng nước khoáng tự nhiên, trước khi rót ra bằng bộ đồ bạc đặc biệt.

Khách hàng được khuyến khích uống trà trước khi thưởng thức bất kỳ miếng bánh sandwich hoặc bánh nướng nào, để có thể thưởng thức hương vị của trà đầy đủ.

Và trong khi 620 USD một nồi có vẻ là một mức giá cao phải trả, Golden Tips thực sự đã được bán với giá cao hơn rất nhiều trong quá khứ.

Trở lại năm 1891, một pound trà (khoảng 0,45kg) này đã được bán với giá tương đương 1.500 USD.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ