• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cô giáo được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng là ai?

Giáo dục 19/03/2020 17:07

(Tổ Quốc) - Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có thư chúc mừng gửi cô giáo Hà Ánh Phượng vừa được xếp vào danh sách "50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu" năm 2020, đây được ví như "giải Nobel" dành cho giáo dục của Varkey Foundation.

Rạng sáng nay theo giờ London, giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới của Varkey Foundation đã công bố danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020, giải thưởng được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” dành để tôn vinh những giáo viên có đóng góp xuất sắc trong ngành giáo dục.

Trong danh sách này, cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ vinh dự là đại diện Việt Nam được nêu tên.

Cô giáo được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng là ai? - Ảnh 1.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có thư chúc mừng gửi cô giáo Hà Ánh Phượng. Nội dung thư chúc mừng cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ có đoạn viết:

“Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân cô giáo Hà Ánh Phượng, của ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ mà còn là niềm vui, niềm tự hào của ngành Giáo dục cả nước. Qua đây, cho tôi gửi lời chúc mừng tới cô giáo Hà Ánh Phượng, gửi lời chúc mừng tới thầy và trò Trường THPT Hương Cần, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ."

Bộ trưởng chia sẻ và động viên, "Tôi được biết, Trường THPT Hương Cần thuộc vùng khó khăn của Tỉnh Phú Thọ, với 85% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhưng lại là điểm sáng trong phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học của Tỉnh Phú Thọ. Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cô giáo Hà Ánh Phượng đã đưa học sinh của mình tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, giúp các em được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới."

Cũng theo Bộ trưởng, "Ngành Giáo dục đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện và hội nhập quốc tế, những tấm gương giáo viên nhiệt huyết, đam mê, mạnh dạn đổi mới, áp dụng công nghệ trong giảng dạy với mong muốn đưa học sinh Việt Nam trở thành những “công dân toàn cầu” như cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn cho học sinh, giáo viên trên khắp cả nước."

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, "từ thành quả hôm nay, cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cùng Trường THPT Hương Cần nói riêng, toàn ngành Giáo dục nói chung thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà”.

Theo Dân trí, cô giáo Hà Ánh Phượng người dân tộc Mường. Cô bắt đầu giảng dạy tại trường THPT Hương Cần từ năm 2006 với trình độ chuyên môn là thạc sĩ tiếng Anh.

Cô Hà Ánh Phượng từng được trao học bổng Hoa trạng nguyên dành cho Thủ khoa tốt nghiệp THPT xuất sắc năm 2009; là 1 trong 14 sinh viên châu Á đạt học bổng tiềm năng lãnh đạo do Viện giáo dục quốc tế Mỹ IIE trao tặng.

Trong quá trình công tác tại trường, cô Hà Ánh Phượng là giáo viên trẻ người dân tộc với những sáng kiến và sáng tạo đột phá trong giáo dục. Có ảnh hưởng đến cộng đồng giáo dục của địa phương, của cả nước và đồng nghiệp quốc tế qua các hội nhóm chuyên môn về ngoại ngữ.

Cô Phượng là người xây dựng mô hình lớp học xuyên biên giới và các dự án quốc tế đem học sinh dân tộc kết nối với quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu. Và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy được báo cáo tại các hội thảo quốc tế Viettesol.

Không chỉ giảng dạy, cô Ánh Phượng còn tích cực nghiên cứu khoa học. Năm học 2018-2019, cô tham gia hội thảo quốc tế Viettesol với tư cách là báo cáo viên về sáng kiến sử dụng phim để dạy tiếng Anh; Năm học 2019-2020, cô Hà Ánh Phượng cũng tham gia hội thảo với tư cách là báo cáo viên về đề tài nghiên cứu khoa học mô hình học tập xuyên quốc gia qua skype; Năm 2020, cô đạt học bổng toàn phần của bộ ngoại giao Hoa Kỳ dành cho giáo viên; được công nhận là chuyên gia giáo dục sáng tạo của tập đoàn Microsoft.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ