• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cơ hội có được học bổng đào tạo thạc sỹ từ các chương trình của Viện Quản lý châu Á

Giáo dục 01/04/2019 12:33

(Tổ Quốc) - Tại buổi tọa đàm chia sẻ thông tin và thảo luận về "Lãnh đạo 4.0 về Phát triển và Ứng phó với Thảm họa", các cơ hội để có được học bổng đào tạo Thạc sỹ tại Viện cũng được giới thiệu tới các thành viên tham gia tọa đàm.

Tọa đàm chia sẻ thông tin về "Lãnh đạo 4.0 về Phát triển và Ứng phó với Thảm họa"- nơi các bài học lãnh đạo về kinh doanh, phát triển, đổi mới và khoa học dữ liệu sẽ được trình bày do Viện Quản lý Châu Á (AIM) phối hợp Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức.

Tại châu Á, Viện Quản lý Châu Á là nhà tiên phong trong giáo dục quản lý. Viện AIM cũng là trường đầu tiên ở Đông Nam Á nhận được sự công nhận từ Hiệp hội các trường Đại học Kinh doanh (AACSB) có trụ sở tại Hoa Kỳ, được công nhận trên toàn cầu là có tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, AIM cam kết duy trì sự phát triển của các doanh nghiệp và xã hội châu Á bằng cách đào tạo các nhà lãnh đạo và quản lý và kinh doanh chuyên nghiệp, có trách nhiệm xã hội và tư duy phát triển bền vững.

Cơ hội có được học bổng đào tạo thạc sỹ từ các chương trình của Viện Quản lý châu Á - Ảnh 1.

Chương trình phù hợp nhất với các chuyên gia chính phủ, học viện, các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, các tổ chức trong lĩnh vực ứng phó và chuẩn bị ứng phó thảm họa, giảm thiểu và phục hồi, doanh nghiệp xã hội, tập đoàn trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững và an toàn. Ứng viên có cơ hội nhận học bổng thuộc Chương trình học bổng ADB-Nhật Bản và các học bổng khác tài trợ học tập toàn phần hoặc một phần, dựa trên thành tích học tập.

Giáo sư Felipe O.Calderon, Hiệu trưởng trường Washington SyCip Graduate School of Business trực thuộc AIM cho biết: "Trong 50 năm qua, Viện Quản lý Châu Á (AIM) đã đào tạo các nhà lãnh đạo và quản lý hàng đầu Châu Á. Khi chúng tôi kỷ niệm 50 năm thành lập, chúng tôi khắc sâu sứ mệnh duy trì sự phát triển tiến bộ của các doanh nghiệp và xã hội châu Á bằng cách phát triển các nhà lãnh đạo và quản lý chuyên nghiệp, kinh doanh và có trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình sau đại học nâng cao được thiết kế để cung cấp giáo dục thực tế và giáo dục hàn lâm. AIM tự hào về phương pháp học tập tình huống (case study) được hỗ trợ bởi các trường Đại học hàng đầu thế giới , cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của một nhà quản lý chuyên nghiệp, có năng lực, đang chuẩn bị lãnh đạo toàn cầu. Chúng tôi muốn mời bạn tham gia cùng chúng tôi trong sự kiện nói trên và đề cử các ứng viên xuất sắc đăng ký vào các chương trình năm 2019 và 2020".

Chị Mai Lan, một cựu sinh viên của nhà trường cho biết: "Tôi nhận được học bổng toàn phần theo học khóa Thạc sỹ Quản trị Phát triển tại AIM và đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi được học cùng lớp, ở chung ký túc với sinh viên đến từ gần 20 quốc gia khác nhau. Ngoài chương trình giảng dạy cập nhật hàng năm rất sát thực tế và các case study (bài học tình huống) từ những sự việc có thực diễn ra ở các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu châu Á và thế giới, AIM còn tổ chức những chương trình dã ngoại thực tế (field trips) trong và ngoài nước vô cùng bổ ích. Như khóa của chúng tôi năm 2016 đã có 2 field trips tại Phillipines và Nepal cùng bạn bè trong lớp và thầy cô giáo thực hiện khảo sát hiện trường về các vấn đề phát triển".

Bà Nguyễn Thị Thuận, Giám đốc Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa đồng thời là Chủ tịch Hội cựu du học sinh AIM tại Việt Nam chia sẻ: "Năm nào cũng có sinh viên các nước châu Á nhận học bổng theo học tại AIM, sinh viên Việt Nam bỏ lỡ cơ hội này thì thật đáng tiếc. Các cựu du học sinh AIM tại Việt Nam hầu hết đầu đã và đang giữ các vị trí chủ chốt tỏng nhiều cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ... Tham gia mạng lưới này sau khi hoàn thành khóa học cũng là một lợi ích vô giá đối với các ứng viên tiềm năng của chương trình đào tạo tại AIM".

Nhà trường quan tâm đào tạo các chương trình Thạc sỹ trong lĩnh vực quản lý phát triển, nghiên cứu quản trị dữ liệu, tinh thần khởi nghiệp, phân tích, tin học, quản trị hệ thống phức tạp… với thời gian đào tạo trung bình từ 14-18 tháng. Sau các khóa đào tạo, học viên được đảm bảo kiến thức cũng như kỹ năng đáp ứng yêu cầu thực tế của các ngành nghề đòi hỏi trình độ cao của khu vực cũng như thế giới.

Đặc biệt, chương trình học bổng Ngân hàng phát triển châu Á - Nhật Bản và Viện quản lý châu Á hướng tới một châu Á thịnh vượng, bền vững, phát triển bao trùm và vững mạnh trị giá USD 19,500 dành cho các học viên đáp ứng các điều kiện tham gia chương trình. 

Thông qua chương trình Thạc sĩ Quản lý Phát triển (MDM) 12 tháng, toàn thời gian, sinh viên được trang bị để trở thành Nhà lãnh đạo Phát triển và Bền vững - có khả năng lãnh đạo các chương trình để giải quyết các vấn đề phát triển và khoảng cách sử dụng các kỹ năng quản lý và thực hành kinh doanh tốt nhất. Chương trình phù hợp với những ứng viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

Ứng viên chương trình MDM có cơ hội được trao học bổng ADB Nhật Bản. Đăng ký tại đây để nhận thông tin chi tiết về MDM, ADB ADB JSP và người đánh giá cho Bài kiểm tra tuyển sinh AIM: https://bit.ly/2GvxN0L. ADB ADB JSP. Lớp học bắt đầu vào ngày 13/01/2020.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ